Chủ đề nóng

Thanh Oai (Hà Nội): Truyền thông phát hiện, quản lý điều trị bệnh lao cho cán bộ hội nông dân

PV Thứ tư, ngày 30/09/2020 06:10 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 29/9, Hội Nông dân huyện Thanh Oai (Hà Nội) đã tổ chức hội nghị truyền thông công tác phòng chống bệnh lao và tuyên truyền pháp luật về trật tự ATGT cho cán bộ, hội viên hội nông dân trên địa bàn.
Bình luận 0

Tới tham dự hội nghị có các thành viên Tổ phòng chống Lao Hội Nông dân huyện; Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội Nông dân các xã, thị trấn; cộng tác viên Tổ phòng chống lao 12 xã trên địa bàn huyện.

Tại hội nghị, đồng chí Lê Đình Chiến, Giám đốc Trung tâm y tế huyện  đã thông tin về tình hình bệnh lao trên địa bàn thành phố và huyện; phổ biến các kiến thức về bệnh lao như: những dấu hiệu nghi mắc bệnh lao, nguyên nhân và biện pháp điều trị bệnh lao, cách phát hiện sớm người nghi mắc lao, biện pháp tư vấn và hỗ trợ người mắc lao; nhiệm vụ của các cấp hội đối với công tác phòng chống bệnh lao ở cơ sở. 

Thanh Oai (Hà Nội): Truyền thông phát hiện, quản lý điều trị bệnh lao cho cán bộ hội nông dân - Ảnh 1.

Cán bộ hội nông dân tham dự buổi tập huấn

Buổi tập huấn nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng phòng chống bệnh lao cho cán bộ hội nông dân cơ sở, từ đó đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động hội viên nông dân chủ động phòng chống bệnh lao.

Cũng tại buổi truyền thông, các đại biểu đã được đại diện Lãnh đạo Công an huyện truyền đạt những nội dung về Luật Giao thông; các quy tắc, văn hóa tham gia giao thông; Nghị định số 100/2019/NĐ-CP, ngày 30/12/2019 của Chính phủ quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực giao thông; thực trạng an toàn giao thông, các tình huống nguy hiểm dễ mắc phải khi tham gia giao thông và các giải pháp hạn chế tai nạn giao thông; đảm bảo hành lang an toàn giao thông… 

Thông qua buổi truyền thông, các hội viên nông dân đã được trang bị những kiến thức, kỹ năng nhằm đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông; từ đó tích cực tuyên truyền tới gia đình và cộng đồng nhằm nâng cao nhận thức và ý thức của người dân trong việc chấp hành Pháp luật khi tham gia giao thông, góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông trên địa bàn.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem