Chủ đề nóng

thành phố Đà Nẵng

 • Làm giàu ở nông thôn: Cả làng giàu từ nuôi chim bằng nắm tay con nít

  Làm giàu ở nông thôn: Cả làng giàu từ nuôi chim bằng nắm tay con nít

  Không tốn nhiều diện tích nuôi, công chăm sóc, nhưng nghề nuôi chim cút đang đem lại hiệu quả kinh tế cao cho nhiều hộ dân ở thôn Trà Kiểm (xã Hòa Phước, huyện Hòa Vang, TP. Đà Nẵng). Sau khi trừ chi phí, các hộ đều có thu nhập trung bình khoảng 10 - 15 triệu đồng mỗi tháng.
 • Làm giàu ở nông thôn: Trồng hoa dạ yến thảo, lãi 1 triệu/ngày

  Làm giàu ở nông thôn: Trồng hoa dạ yến thảo, lãi 1 triệu/ngày

  Anh Trần Dũng Quốc, thôn Dương Sơn, xã Hòa Châu, huyện Hòa Vang (Đà Nẵng) thu nhập trên 300 triệu đồng/năm từ nghề trồng hoa treo dạ yến thảo. Đây là một tấm gương điển hình của nông dân xã Hòa Châu trong việc phát triển mô hình trồng hoa tại địa phương.
 • Sau thăng trầm, Thành Điện Hải sẽ là trung tâm của Quảng trường Đà Nẵng?

  Sau thăng trầm, Thành Điện Hải sẽ là trung tâm của Quảng trường Đà Nẵng?

  Trong chuỗi các hoạt động 43 năm Ngày Đà Nẵng giải phóng, UBND TP.Đà Nẵng sẽ tổ chức Lễ đón nhận Bằng xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt Thành Điện Hải và khởi công Dự án tu bổ, phục hồi và tôn tạo di tích này.
 • Làm giàu ở phố: Bỏ chức giám đốc, về thu 2 tỷ đồng/năm từ cây kiểng

  Làm giàu ở phố: Bỏ chức giám đốc, về thu 2 tỷ đồng/năm từ cây kiểng

  Đó là Phan Công Thuấn, phường Hòa Cường Nam, quận Hải Châu (Đà Nẵng). Anh đã bỏ chức giám đốc chi nhánh ngành hàng dân dụng 1 doanh nghiệp khu vực miền Trung, để chuyển sang nghề làm cây kiểng và bình quân anh thu 2 tỷ đồng/năm.
 • Agribank đã cho ngư dân vay hơn 4.600 tỷ đồng đóng mới tàu cá "67"

  Agribank đã cho ngư dân vay hơn 4.600 tỷ đồng đóng mới tàu cá "67"

  Tại Hội thảo “Sửa đổi Nghị định 67 - Những vấn đề cần đặt ra” do Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, Bộ NNPTNT, UBND TP Đà Nẵng phối hợp tổ chức ngày 29.8 tại Đà Nẵng, lãnh đạo Ngân hàng Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) cho biết, đến nay ngân hàng đã cho ngư dân vay được 4.605 tỷ đồng để đóng mới, nâng cấp tàu cá theo Nghị định 67 của Chính phủ.
 • Chủ tịch Hội NDVN Lại Xuân Môn: Tàu 67 khẳng định cột mốc chủ quyền

  Chủ tịch Hội NDVN Lại Xuân Môn: Tàu 67 khẳng định cột mốc chủ quyền

  "Việt Nam là một quốc gia đứng thứ 27 trong số 157 quốc gia ven biển, các quốc đảo và các lãnh thổ trên thế giới. Với lợi thế bờ biển trải dài từ bắc vào nam có tổng chiều dài 3.260km, gồm 28 tỉnh có bờ biển hoặc các đảo lớn nhỏ chiếm 45% tổng số tỉnh thành trên cả nước. Vì thế,  khai thác và bảo tồn các tiềm năng, thế mạnh của biển là một trong những nhu cầu tất yếu trong công cuộc xây dựng, bảo vệ Tổ quốc hiện nay".
 • Vì sao nuôi cá lồng lãi cao, nhưng nông dân Đà Nẵng vẫn phập phồng lo lắng?

  Vì sao nuôi cá lồng lãi cao, nhưng nông dân Đà Nẵng vẫn phập phồng lo lắng?

  Được thử nghiệm từ đầu những năm 2000, mô hình nuôi cá lồng bè trên các sông Cẩm Lệ và Cổ Cò ở thành phố Đà Nẵng đã mang lại niềm vui cho nông dân ở phường Hòa Cường Nam (quận Hải Châu) với những hiệu quả kinh tế thấy rõ...
 • Quy hoạch Sơn Trà: Đà Nẵng, TC Du lịch cần công khai thông tin

  Quy hoạch Sơn Trà: Đà Nẵng, TC Du lịch cần công khai thông tin

  Những ngày qua dư luận đặc biệt quan tâm và bày tỏ bức xúc về Quy hoạch tổng thể khu du lịch quốc gia Sơn Trà, địa điểm được coi là "lá phổi xanh” của TP Đà Nẵng. Vấn đề càng nóng hơn sau cuộc “họp kín” của Tổng cục Du lịch và Hiệp hội Du lịch TP Đà Nẵng với khẳng định không điều chỉnh quy hoạch của Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Hà Văn Siêu.
 • Rà soát lại dự án hầm chui qua sông Hàn để bổ sung quy hoạch

  Rà soát lại dự án hầm chui qua sông Hàn để bổ sung quy hoạch

  Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ cho biết, dự án hầm chui qua sông Hàn tạm dừng để bổ sung quy hoạch chứ không phải dừng hẳn như mạng xã hội loan tin.
 • Đà Nẵng: Đảm bảo 100% chợ các hạng được kiểm soát ATTP

  Đà Nẵng: Đảm bảo 100% chợ các hạng được kiểm soát ATTP

  Mục tiêu trọng tâm của TP. Đà Nẵng trong năm 2017 là tăng cường kiểm tra, giám sát chặt chẽ tình hình an toàn vệ sinh thực phẩm (ATTP), trong đó 100% cơ sở cấp thành phố, quận huyện được kiểm tra để đạt điều kiện ATTP. Theo đó, 100% cơ sở cấp thành phố, quận huyện được kiểm tra và trên 80% đạt điều kiện ATTP.