Chủ đề nóng

Viettel đem gì tới Hội nghị Bộ trưởng Thông tin ASEAN AMRI-16

Thủy Lê Thứ hai, ngày 25/09/2023 14:37 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Hội nghị AMRI-16 vừa diễn ra tại thành phố Đà Nẵng với sự tham gia của ba sản phẩm chuyển đổi số mới nhất của Viettel Telecom bao gồm: Ứng dụng truyền hình giải trí TV360, Nhân sự ảo AI Human, dịch vụ video chờ meCall.
Bình luận 0

 Từ ngày 20/9 - 23/9, Hội nghị Bộ trưởng Thông tin ASEAN (AMRI-16 ) được tổ chức tại Đà Nẵng. Đây là diễn đàn để các Bộ trưởng phụ trách về thông tin của các nước ASEAN thảo luận đưa ra định hướng và chỉ đạo thúc đẩy hợp tác giữa các nước ASEAN trong các lĩnh vực báo chí, phát thanh và truyền hình, internet (mạng xã hội, website, truyền thông trên nền tảng internet) và nâng cao nhận thức về ASEAN. Hội nghị AMRI-16 nằm trong khuôn khổ tuần lễ chuỗi sự kiện quốc tế về thông tin và truyền thông trong khu vực ASEAN được Bộ Thông tin và Truyền thông chủ trì đăng cai tại thành phố Đà Nẵng, từ ngày 19 đến 23-9.

Được biết, ngoài các cuộc họp chính thức, Hội nghị còn có các hoạt động bên lề như làm việc song phương giữa các nước; Triển lãm Ảnh ASEAN; Khu trải nghiệm trực tuyến phim/ảnh ASEAN và triển lãm với sự góp mặt của 7 gian hàng đến từ các doanh nghiệp công nghệ số gồm Viettel, VNPT, FPT, VTC, VNPost, S-Connect và VSTC. Trong đó, gian trưng bày của Viettel vinh dự được đón tiếp Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng, cùng đoàn Bộ trưởng các nước ASEAN.

Viettel đem gì tới Hội nghị Bộ trưởng Thông tin ASEAN AMRI-16 - Ảnh 1.

Tại đây, sản phẩm TV360 của Tổng Công ty Viễn thông Viettel (Viettel Telecom) đã nhận được sự quan tâm và đánh giá cao của các vị lãnh đạo với những thành tựu và tiềm năng to lớn của nền tảng truyền hình giải trí OTT TV này. Ứng dụng truyền hình giải trí của Viettel mới ra mắt năm 2020 nhưng đạt hơn 10 triệu thuê bao sử dụng thường xuyên, top 1 thị trường TV trả phí tại Việt Nam, 20 triệu lượt download, đạt top 1 Google và Apple Store. Đồng thời TV360 bắt đầu bước vào thị trường toàn cầu khi cung cấp dịch vụ cho Peru.

 Ngoài ra, Viettel còn giới thiệu giải pháp Nhân sự AI (AI Human) là dự án Viettel phát triển nhằm đưa AI vào các hoạt động sản xuất kinh doanh, áp dụng các công nghệ tiên tiến nhất về AI, xử lí ngôn ngữ tự nhiên NLP, khuyến nghị recommendation... Hiện tại Viettel ứng dụng cho AI video bot xác minh khách hàng với khoảng 15.000 cuộc gọi/ngày, gần nửa triệu tương tác mỗi tháng. Hình ảnh sử dụng trong dự án là Vi An - đại sứ ảo siêu thực đầu tiên tại Việt Nam dựa trên công nghệ CGI, 3D scanning và Motion Capture. Giải pháp AI Human của Viettel cũng đã được đoàn đại biểu trực tiếp tương tác và tham gia trải nghiệm.

Viettel đem gì tới Hội nghị Bộ trưởng Thông tin ASEAN AMRI-16 - Ảnh 2.

Trong khuôn khổ Hội nghị, Viettel Telecom cũng trình diễn tới quan khách và bạn bè quốc tế một sản phẩm mới của kỷ nguyên chuyển đổi số mà Viettel là nhà mạng tiên phong đầu tiên cung cấp tại Việt Nam. Dịch vụ video chờ meCall cung cấp các video ngắn thú vị thay thế cho tiếng nhạc chờ, tiếng chuông chờ truyền thống khi khách hàng thực hiện cuộc gọi. Khi người dùng đang chờ cuộc gọi, họ không chỉ nghe nhạc mà còn có thể xem video ngắn mà người kia đã cài đặt, xuất hiện trên màn hình điện thoại của họ. Khách hàng có thể tận hưởng âm nhạc cùng với hình ảnh hấp dẫn trong video chờ, tạo nên một trải nghiệm tương tác độc đáo.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem