Chủ đề nóng

Thành phố TQ làm nhái y hệt cầu cảng nổi tiếng tại Anh

Quang Minh - SCMP Thứ hai, ngày 27/02/2017 15:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Cầu cảng nổi tiếng ở Anh không phải là “nạn nhân” đầu tiên của tình trạng làm nhái các công trình thế giới tại Trung Quốc.
Bình luận 0

Cầu cảng nhái ở Tô Châu.

Một cây cầu nhái toàn bộ cầu cảng nổi tiếng của thủ đô London, Anh vừa mới khánh thành cách đây ít hôm ở thành phố du lịch Tô Châu, Trung Quốc. Động thái này khiến rất nhiều người phản ứng và bày tỏ thái độ không hài lòng.

Dù nhiều người khẳng định cầu nhái còn đẹp hơn cầu thật nhưng phần đông vẫn bày tỏ sự không đồng tình với công trình này. Cầu cảng London chỉ là một trong số rất nhiều công trình nổi tiếng thế giới bị Trung Quốc làm nhái và trở thành địa điểm thu hút khách du lịch.

Đồi Capitol ở Mỹ, tháp Eiffel, cổng chiến thắng ở Pháp hay cung điện Buckingham tại Anh đều trở thành đối tượng bị làm nhái.

Cầu cảng này gây ra nhiều ý kiến trái chiều.

Tờ Thepaper cho biết công trình này nằm ven sông tại thành phố Tô Châu và trông giống như đúc phiên bản gốc tại thủ đô London. Một số thay đổi nhỏ được thực hiện như thay vì có 2 tháp, đơn vị chủ quản cho xây thành 4 tháp.

Cây cầu nhái cao khoảng 46 mét và có hai làn nhanh-chậm cho các phương tiện giao thông. Phần còn lại làm vỉa hè cho người đi bộ. Mỗi tháp cao 40 mét và có bệ cao 10 mét. Trên mặt tháp có trang trí vương miện vàng.

Du khách có thể trèo lên hai tòa tháp và nhìn ra bên ngoài từ cửa sổ lắp đặt bên trong. Chi phí xây dựng công trình này lên tới hàng trăm triệu nhân dân tệ và cũng gây ra không ít tranh cãi trong dân chúng.

Tượng nhân sư nhái ở Trung Quốc.

Một số người dân địa phương rất thích thú với công trình này vì đây là phông nền rất đẹp khi chụp ảnh cưới. Số khác cảm thấy xấu hổ vì có một công trình nhái trong thành phố.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem