Chủ đề nóng

thảo luận

 • Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Anh Điện muốn độc quyền cả đầu tư thì làm sao được

  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Anh Điện muốn độc quyền cả đầu tư thì làm sao được

  Sau khi lắng nghe ý kiến của các đại biểu, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã phát biểu về tầm quan trọng của việc xây dựng dự thảo Luật đầu tư theo hình thức đối tác công - tư (PPP) tại phiên thảo luận tổ ngày 11/11. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, Nhà nước chỉ độc quyền truyền tải điện chứ không độc quyền cả đầu tư
 • Quốc hội: Lo tái diễn bi kịch giải cứu nông sản

  Quốc hội: Lo tái diễn bi kịch giải cứu nông sản

  Sáng 30/10, Quốc hội bắt đầu 2 ngày thảo luận ở hội trường về tình hình kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước năm 2019, kế hoạch năm 2020. Cùng với phần thảo luận của đại biểu (ĐB), các thành viên Chính phủ được mời phát biểu giải trình, làm rõ một số vấn đề ĐB Quốc hội nêu. Hôm qua, nhiều ý kiến ĐB đã quan tâm đến các vấn đề nóng của lĩnh vực tam nông.
 • Đóng phí chia tay bằng "một bữa sáng" sẽ dùng vào việc gì?

  Đóng phí chia tay bằng "một bữa sáng" sẽ dùng vào việc gì?

  Đại biểu Quốc hội Nguyễn Quốc Hưng (đoàn Hà Nội) cho rằng, mức phí chia tay 3-5 USD không phải lớn nhưng nếu cộng đồng chung tay sẽ tạo nguồn thu ý nghĩa lớn.
 • Đã đến lúc cấm hẳn kháng sinh trong thức ăn chăn nuôi

  Đã đến lúc cấm hẳn kháng sinh trong thức ăn chăn nuôi

  "Tôi cho rằng đã đến lúc cần cấm hẳn sử dụng kháng sinh trong thức ăn chăn nuôi, chứ không phải cho phép sử dụng nữa", đại biểu Trần Văn Lâm (đoàn ĐBQH tỉnh Bắc Giang) nhấn mạnh trong phiên thảo luận tại Quốc hội về Luật Chăn nuôi vào chiều nay (7/11).
 • Vụ án “cắt đầu” của đội đặc nhiệm lừng danh SEAL 6

  Vụ án “cắt đầu” của đội đặc nhiệm lừng danh SEAL 6

  Sau khi Neil Robert chết và bị chặt đầu tại Takur Ghar đã ảnh hưởng mạnh mẽ đến Britt Slabinski - một thành viên SEAL 6 – người sau này đã dẫn một đội giải cứu quay trở lại đỉnh núi để tìm Robert, phát hiện thi thể đồng đội đã bị chặt mất đầu.
 • Nơi Trump sẽ gặp lãnh đạo quốc gia "mối đe dọa hàng đầu" với Mỹ

  Nơi Trump sẽ gặp lãnh đạo quốc gia "mối đe dọa hàng đầu" với Mỹ

  Moscow và Washington đã công bố thời điểm và địa điểm chính xác của hội nghị thượng định giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và người đồng cấp Nga Vladimir Putin.
 • Thống nhất hợp tác trong tam giác phát triển Việt Nam - Campuchia - Lào

  Thống nhất hợp tác trong tam giác phát triển Việt Nam - Campuchia - Lào

  Sau nhiều ngày diễn ra các hoạt động liên quan, các bên đã thống nhất nhiều nội dung quan trọng tạo điều kiện để thúc đẩy hợp tác, phát triển trong khu vực tam giác phát triển Campuchia – Lào – Việt Nam (CLV).
 • Chung cư giá rẻ, nghỉ dưỡng bị “soi” nhiều nhất

  Chung cư giá rẻ, nghỉ dưỡng bị “soi” nhiều nhất

  Đây là thống kê nổi bật từ báo cáo khảo sát của hệ thống SocialBeat (hệ thống lắng nghe, phân tích và hỗ trợ xử lý thông tin Mạng xã hội) trong thời gian 1.1 đến 18.7 vừa qua. Theo đó, hai phân khúc (BĐS nghỉ dưỡng và căn hộ chung cư) được thảo luận nhiều nhất về địa ốc trên mạng xã hội.
 • "Cần chấn chỉnh việc xây dựng tượng đài hoành tráng"

  "Cần chấn chỉnh việc xây dựng tượng đài hoành tráng"

  Trong phần phát biểu trước Quốc hội, Đại biểu Lê Nam (Thanh Hóa) đã thẳng thắn đề nghị Chính phủ cần báo cáo việc xây dựng tượng đài trước Quốc hội để sớm chấn chỉnh.
 • Kỳ họp thứ 10 của Quốc hội: Thông qua 17 dự án luật

  Kỳ họp thứ 10 của Quốc hội: Thông qua 17 dự án luật

  Sáng 15.9, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về việc chuẩn bị kỳ họp thứ 10 của Quốc hội. Dự kiến, kỳ họp này kéo dài 31 ngày (từ 20.10 đến 26.11), xem xét thông qua 17 dự án luật và cho ý kiến 11 dự án luật khác.