Chủ đề nóng

Thay 6 tướng trong vòng 5 năm, HAGL liệu có đang đi đúng hướng?

Nguyễn Anh Thứ tư, ngày 30/09/2020 15:10 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Trong vòng 5 năm qua, đã có đến 6 vị chiến lược gia thay nhau ngồi vào chiếc ghế nóng của CLB HAGL. Tuy nhiên, chưa có ai có thể đưa đội bóng phố núi trở thành một thế lực thực sự tại V.League.
Bình luận 0
Thay 6 HLV trong vòng 5 năm tại V.League, HAGL liệu có đang đi đúng hướng ?  - Ảnh 1.

Bầu Đức đã thay 6 HLV trong vòng 5 năm tại V.League.

"Chiếc ghế nóng" cho vị trí HLV trưởng CLB HAGL luôn là vấn đề khiến ban lãnh đạo đội bóng đau đầu trong suốt 5 năm trở lại đây. Người đến người đi, nhưng đội bóng phố núi vẫn chưa thể tìm ra cái tên xứng đáng nhất.

Bắt đầu từ mùa giải 2015, HLV Guillaume Graechen lên nắm quyền dẫn dắt CLB HAGL và được tin tưởng sẽ giúp đội bóng phố núi trở thành thế lực lớn ở V.League.

Đơn giản bởi, HLV lão làng người Pháp là người trực tiếp dẫn dắt những Tuấn Anh, Xuân Trường, Công Phượng, Văn Toàn... từ những ngày đầu ở trung tâm Hàm Rồng.

Tuy nhiên, với thành tích không được như mong muốn, cùng với việc lứa cầu thủ mới chỉ ở độ tuổi 19, 20 chưa có nhiều kinh nghiệm thi đấu, nên HLV Guillaume Graechen cũng chỉ có hơn 1 năm nắm quyền dẫn dắt HAGL rồi chia tay đội 1, trở lại làm công tác đào tạo trẻ.

Sau đó, HLV Nguyễn Quốc Tuấn được mời vào vị trí mà HLV người Pháp để lại, nhưng cuối cùng ông Tuấn cũng chỉ làm HLV trưởng được 1 năm, rồi đành nhường chỗ cho HLV Dương Minh Ninh vào năm 2017.

Thay 6 HLV trong vòng 5 năm tại V.League, HAGL liệu có đang đi đúng hướng ?  - Ảnh 2.

HLV Lee Tae Hoon mới đây đã không còn là HLV trưởng của CLB HAGL.

Bước sang mùa giải 2018, HAGL đã có một quyết định tạo hiêu ứng cho bóng đá Việt Nam, khi đưa vị chiến lược gia người Hàn - Chung Hae-seong về nắm quyền dẫn dắt đội 1 HAGL. Thế nhưng, nhà cầm quân người Hàn này cũng chỉ có 1 năm làm công tác huấn luyện ở đội bóng này. Sau đó, HLV Dương Minh Ninh lại được bổ nhiệm dẫn dắt HAGL.

Chưa dừng lại ở đó, từ vòng 6.V.League 2019, thêm một vị chiến lược gia người Hàn Quốc đến với đội bóng phố núi là HLV Lee Tae-hoon. Nhưng cuối cùng sau hai mùa giải, ở vòng đấu thứ 12 - V.League 2020, ông Lee đã trở lại làm Giám đốc Kỹ thuật và nhường ghế nóng cho bộ đôi Dương Minh Ninh và Nguyễn Văn Đàn.

Như vậy, trong 5 năm qua đã có đến 6 vị chiến lược gia thay nhau ngồi vào chiếc ghế nóng của CLB HAGL, nhưng đáng buồn là chưa có ai có thể đưa đội bóng phố núi bước lên bục cao nhất của sân chơi V.League.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem