Chủ đề nóng

Thấy không ổn, trăn khổng lồ vặn mình "trả lại" nguyên con mồi lớn trong bụng

Nguyễn Thái - Daily Mail Chủ nhật, ngày 18/08/2019 05:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Người đàn ông mạo hiểm tiến gần con trăn đá để quay video khi phát hiện chiếc bụng phình to của con vật và thứ gì đó đang trồi ra khỏi miệng nó.
Bình luận 0

Theo Daily Mail, cảnh quay được một người đam mê động vật hoang dã địa phương ghi lại tại thành phố Udaipur, bang Rajasthan, miền tây Ấn Độ hôm 14/8.

"Sáng hôm đó, chúng tôi thực hiện một chiến dịch giải cứu động vật. Trên đường đi, cả nhóm phát hiện con trăn đá khổng lồ dài khoảng 4 mét với cái bụng phình to bất thường.

Quan sát nhanh, chúng tôi thấy từ miệng con trăn trồi lên thứ gì đó giống phần chân một loài vật. Khi lại gần, con trăn nôn nguyên cả một con chó lớn", người đàn ông quay video chia sẻ.

Theo người đam mê động vật hoang dã này, loài trăn thường mất khoảng nửa giờ để nuốt con mồi lớn. Chúng có thể nuốt những loài lớn hơn chúng rất nhiều nhờ xương hàm không gắn liền nhau.

"Trăn cần nhiều năng lượng để nuốt con mồi lớn. Nếu chúng cảm thấy không an toàn hoặc có kẻ săn mồi đe dọa, chúng sẽ nôn con mồi và bỏ đi", người đàn ông cho hay.

Gần đây, người dân phát hiện nhiều trường hợp trăn khổng lồ săn dê và chó ở các ngôi làng tại Ấn Độ. Các chuyên gia về rắn cho rằng nạn phá rừng quá mức dẫn đến sự mất cân bằng nghiêm trọng trong hệ sinh thái, buộc các loài bò sát và động vật hoang dã khác tiến gần hơn tới môi trường sống của con người.

Mỹ: Phát hiện trăn khổng lồ có thể nuốt trọn cá sấu trưởng thành sống ngay dưới nhà

Con trăn Miến Điện khổng lồ đang cuộn mình bảo vệ 50 quả trứng khi được phát hiện bên dưới một ngôi nhà ở hạt...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem