Chủ đề nóng

Thầy Park chỉ muốn nắm ĐT Việt Nam, HLV Lê Thụy Hải nói gì?

Nhật Trường (tổng hợp) Thứ năm, ngày 31/01/2019 15:41 PM (GMT+7)
Aa Aa+
HLV Lê Thụy Hải đã đưa ra những nhận định chi tiết về thông tin cho rằng HLV Park Hang-seo không muốn kiêm nhiệm các tuyển trẻ mà chỉ muốn tập trung cho ĐT Việt Nam nhằm hướng tới những mục tiêu cao hơn.
Bình luận 0

Ngay khi trở lại Việt Nam từ chiến tích vào tới tứ kết Asian Cup 2019, HLV Park Hang-seo đã ngỏ ý muốn tập trung sức lực cho ĐTQG trong thời gian tới thay vì chịu trách nhiệm dẫn dắt cả đội tuyển lẫn các đội bóng trẻ. Đây giống như một lời “kêu cứu” bởi nhiều người đã lo ông thầy người Hàn Quốc bị quá tải sau khi trải qua liên tiếp 4 giải đấu lớn là VCK U23 châu Á 2018, Asiad 2018, AFF Cup 2018 và Asian Cup 2019.

Tuy nhiên, lãnh đạo VFF đã phủ nhận thông tin này, họ khẳng định thầy Park sẽ dẫn dắt U22 Việt Nam ở SEA Games vào cuối năm nay.

HLV Park Hang-seo.

Trước những thông tin trong nhưng ngày vừa qua, HLV Lê Thụy Hải bày tỏ quan điểm:

"HLV là con người, mệt mỏi thì làm không tốt. Nhưng trước khi sang Việt Nam, không nhiều người biết ông ấy. Khi ông ấy sang Việt Nam thì trở thành con người đặc biệt. Ở Hàn Quốc, ông ấy cũng nổi đình nổi đám. Khi ông ấy không được nhiều người biết đến vì việc gì cũng nhận, cái gì cũng làm, luôn luôn cố gắng hết sức. Bây giờ ông ấy thành công thì muốn như vậy, chúng ta cần xem xét kĩ có hợp lý không? Và chúng ta cần ông ấy ở cái gì".

"AFF Cup chúng ta vô địch rồi, đó là cái cần. Asian Cup thì chúng ta lọt vào vòng 8 đội rồi, tuyệt vời rồi, đó là cái chúng ta cần. Nhưng cái chúng ta cần nữa là SEA Games. Dù là "ao làng" nhưng ta đã vô địch bao giờ đâu. Bây giờ chúng ta đang hy vọng. Có ông ấy thì chúng ta rất cần. Vì thế tôi nghĩ ông Park không nên thoái thác SEA Games. Nếu ông ấy thoái thác thì rất khó. Người thay thế có làm được không? Nếu không làm được thì phức tạp lắm".

Tuy nhiên, HLV Lê Thụy Hải ủng hộ giảm tải cho thầy Park khỏi gánh nặng các lứa trẻ trong tương lai:

"Giảm tải cho ông Park là hợp lý, cái đó chúng ta không phải bàn. Ông ấy là con người mà. Khi có nhiều căng thẳng thì mệt mỏi, khi mệt mỏi thì trì trệ. Khi quá trì trệ thì thần kinh rất kém. Đó là quy luật. Ông ấy cũng chỉ là con người thôi, cũng ở độ tuổi 60 rồi".

"Tôi từng làm ở độ tuổi đó nên tôi biết. Rất là khó nên cần giải thoát bớt cho ông ấy thôi. Nếu mệt mỏi thì nó ảnh hưởng nhiều lắm. Khi con người quá mệt mỏi, không chịu được thì ảnh hưởng rất nhiều chứ không chỉ một vài vấn đề".

Theo HLV Lê Thụy Hải, nếu muốn giảm tải, lãnh đạo VFF cần phải họp bàn, chọn ra mục tiêu để thầy Park hướng tới nếu như không kiêm nhiệm các lứa trẻ:

"Bây giờ VFF và Bộ, Tổng cục TDTT cần xét xem cái gì mình thật sự cần, thì để ông ấy tập trung làm. Cái gì chưa cần thiết lắm thì tại sao không dùng HLV khác? Cũng có thể thuê nước ngoài, không vấn đề. Ngoài HLV Park Hang-seo, chúng ta cũng cần rất nhiều HLV giỏi khác. Đó là điều ai cũng biết nhưng có làm hay không thôi".

"Cái gì chúng ta chưa làm được thì cần tập trung vào. Đó là điều đơn giản, ví dụ SEA Games chúng ta cần tập trung vào. Còn những cái gì tầm xa, ví dụ mong muốn vào World Cup, ông Park bảo cần 10 năm nữa, chúng ta xem có đúng không. Đúng thì cần có tầm nhìn xa, cần có kế hoạch".

"Olympic 2020 thì còn cần tùy thuộc vào cầu thủ, mình ông Park không làm gì được cả. Tất nhiên nhiều người bảo thế hệ U22 không có nhiều cầu thủ giỏi, nhưng thế thì chúng ta cần làm, cần đầu tư. Đó là điều muôn thuở của bóng đá".

"Cách đây 6, 7 tháng, các bạn cứ nói Bùi Tiến Dũng, Bùi Tiến Dũng... tôi nói thì bị người ta ghét. Nhưng giờ mấy ai nói? Phải có người khác chứ. Vì thế các bạn cần nhớ, bóng đá cũng như các công việc khác đều có sự đào thải, bóng đá lại càng nhanh. Vì thế chúng ta cần đi tìm, nuôi dưỡng các thế hệ sau. U22 bảo kém, thì tại sao lại thế? Phải tìm câu trả lời. Như chúng ta, cần có ý kiến để họ xem xét, duy trì bóng đá trẻ, còn chúng ta cũng không làm gì hơn được".

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem