Chủ đề nóng

thép

 • Hoà Phát và “chiếc áo” thương hiệu chật chội

  Hoà Phát và “chiếc áo” thương hiệu chật chội

  Tổng giám đốc Tập đoàn Hòa Phát Trần Tuấn Dương, trong cuộc trò chuyện với Dân Việt mới đây, đã chia sẻ một cách chân thành là đôi khi ông thấy chạnh lòng khi nhiều người nói tới Hòa Phát chỉ mường tượng ra một đại gia trong lĩnh vực sản xuất đồ nội thất hoặc thép…
 • "Mất vía" vì container "nhả" 3 cuộn thép giữa giao lộ

  "Mất vía" vì container "nhả" 3 cuộn thép giữa giao lộ

  3 cuộn thép lá nặng cả chục tấn bất ngờ bị đứt xích rơi từ trên xe container xuống giao lộ, nhiều người thoát chết.
 • Mất điện, làng nghề đình đốn

  Mất điện, làng nghề đình đốn

  Nắng nóng 40- 41 độ C có điện còn vật vã, vậy mà nhiều địa phương còn bị mất điện. Vậy là không chỉ làm cuộc sống người dân khốn khổ mà sản xuất theo đó cũng bị vạ lây.
 • TP.HCM và Bình Dương động thổ dự án hơn 1.300 tỷ đồng

  TP.HCM và Bình Dương động thổ dự án hơn 1.300 tỷ đồng

  Dự án cải tạo nâng cấp luồng sông Sài Gòn từ TP.HCM đến Bình Dương 71km khi hoàn thành sẽ đáp ứng nhu cầu vận tải, phục vụ phát triển kinh tế- xã hội của 2 địa phương.
 • Những cánh đồng 250 triệu trên vùng “đất thép”

  Những cánh đồng 250 triệu trên vùng “đất thép”

  Từ một vùng đất bị cày xới bởi hàng ngàn tấn bom đạn qua hai cuộc chiến tranh, giờ đây sau 40 năm “đổ mồ hôi, sôi nước mắt” lao động, Củ Chi đất thép thành đồng (TP.HCM) đã lột xác, với hàng ngàn cánh đồng trên 200 triệu đồng/ha/năm.
 • Huyện Củ Chi cán đích xây dựng nông thôn

  Huyện Củ Chi cán đích xây dựng nông thôn

  Như NTNN đã đưa tin, Thủ tướng Chính phủ vừa quyết định công nhận huyện Củ Chi của TP. Hồ Chí Minh là huyện đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) năm 2015. 
 • Tuyệt chiêu nuôi hươu của Đàm “khùng”

  Tuyệt chiêu nuôi hươu của Đàm “khùng”

  Là người hoàn toàn bình thường, song, anh Trịnh Văn Đàm ở thôn 12, xã Đông Sơn, thị xã Tam Điệp (Ninh Bình) lại được bà con trong xã gắn cho biệt danh “Đàm khùng” bởi lẽ anh luôn làm những việc mà người thường khó làm được, ví như việc bỏ nhà vào rừng sống hay đưa hươu nuôi nhốt thành “hươu rừng”.
 • Nhà máy thép Shengli (Thái Bình): Nhiều năm gây khổ người dân

  Nhà máy thép Shengli (Thái Bình): Nhiều năm gây khổ người dân

  Nhiều năm nay, người dân thuộc 2 tổ 10 và 11 của thị trấn An Bài (huyện Quỳnh Phụ, Thái Bình) luôn sống trong sợ hãi vì khói bụi, tiếng ồn từ Nhà máy Thép Shengli.
 • Cuối 2015 ngư dân mới có thể có tàu vỏ thép

  Cuối 2015 ngư dân mới có thể có tàu vỏ thép

  Nghị định 67 (về cho vay vốn phát triển thủy sản) đã ban hành được một thời gian không ngắn, song đến thời điểm này, tại nhiều địa phương bà con ngư dân vẫn còn không ít những băn khoăn, trăn trở…
 • Nuôi bồ câu Pháp hiệu quả cao

  Nuôi bồ câu Pháp hiệu quả cao

  Từ cuộc sống nghèo khổ, chàng thanh niên Lê Thanh Hùng (khu phố 8, phường 3, thị xã Quảng Trị, tỉnh Quảng Trị) đã làm giàu nhờ nuôi bồ câu Pháp.