Chủ đề nóng

Thị sát phóng tên lửa, Kim Jong-un lộ vị trí trước mắt Mỹ?

Đăng Nguyễn - Daily Star Thứ tư, ngày 30/08/2017 09:05 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Triều Tiên mới đây đã tung ảnh nhà lãnh đạo Kim Jong-un trực tiếp thị sát vụ phóng tên lửa qua không phận Nhật Bản từ xa, nhưng dường như ông Kim đã để lộ vị trí bí mật.
Bình luận 0

Một vụ phóng tên lửa Triều Tiên.

Theo Daily Star, Triều Tiên sáng ngày 29.8 đã phóng tên lửa đạn đạo bay qua đảo Hokkaido, phía bắc Nhật Bản. Vụ phóng tên lửa đã khiến còi báo động vang lên, người dân trên đảo được yêu cầu tìm nơi ẩn náu khẩn cấp.

Tên lửa được phóng đi ở khu vực gần thủ đô Bình Nhưỡng, bay xa khoảng 2.700km trước khi rơi xuống Thái Bình Dương. Giới chuyên gia nhận định, tên lửa Triều Tiên có đủ khả năng mang theo đầu đạn hạt nhân.

Nhà lãnh đạo Kim Jong-un trực tiếp thị sát vụ phóng tên lửa qua Nhật.

Tổng thống Mỹ Donald Trump không loại trừ khả năng sử dụng biện pháp quân sự. Theo Daily Star, nếu ông Trump hành động, việc nhà lãnh đạo Kim Jong-un vô tình để lộ vị trí khi thị sát trực tiếp vụ phóng tên lửa là điều đáng chú ý.

Trong loạt ảnh mới được Triều Tiên công bố, ông Kim ngồi quan sát tên lửa bay lên trời bằng ống nhòm, ở địa điểm cách bãi phóng không xa.

Vị trí của nhà lãnh đạo Triều Tiên sau đó được minh họa bằng ô màu đỏ trên bản đồ, tờ Daily Star đăng tải bức ảnh so sánh. Ô màu vàng là nơi tên lửa đạn đạo khai hỏa.

Vị trí ông Kim quan sát cách không xa nơi Triều Tiên phóng tên lửa

Hãng thông tấn Triều Tiên KCNA mô tả vụ phóng tên lửa là bước chuẩn bị cho chiến tranh ở Thái Bình Dương. “Vụ phóng tên lửa như trong chiến tranh thật sự là bước khởi đầu chiến dịch của quân đội Triều Tiên ở Thái Bình Dương và cũng là bước dạo đầu ý nghĩa tiến tới việc kiểm soát đảo Guam".

KCNA nói nhà lãnh đạo Kim Jong-un cũng ra lệnh phóng thử thêm nhiều tên lửa nữa ra Thái Bình Dương để duy trì vị thế.

Cách Kim Jong-un đề phòng Mỹ ám sát khi thị sát tên lửa

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un được cho là đã sử dụng các biện pháp kỳ lạ để tránh khả năng bị Mỹ và đồng...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem