Chủ đề nóng

Thí sinh hồ hởi vì đề thi Tiếng Anh của Hà Nội dễ, có khi chỉ mất 15-20 phút để hoàn thành

Nhóm PV Thứ bảy, ngày 10/06/2023 15:51 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Đúng 15h chiều nay (10/6), sau khi tiếng trống báo kết thúc môn thi Tiếng Anh vang lên, các thí sinh tại điểm thi bước ra trong sự reo hò, vỗ tay của tình nguyện viên.
Bình luận 0

Là một trong những sĩ tử bước ra đầu tiên khỏi điểm thi Trường THPT Khương Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội, bạn Trần Vũ Tuệ Lâm cho biết, đề thi Tiếng Anh năm nay vừa sức với các sĩ tử. "Nếu bạn nào ôn chắc kiến thức sẽ làm được tuy nhiên nếu không ôn kỹ sẽ khó. Em làm xong bài trong vòng 30 phút, thời gian còn lại em kiểm tra lại các đáp án chuẩn xác nhất", Tuệ Lâm nói rồi dự đoán mình được khoảng 7-8 điểm.

Cùng chung tâm trạng trên, bạn Hoàng Ngọc Linh đánh giá đề thi năm nay không quá khó. "Em mất 45 phút làm xong bài thi. Đối với đề Tiếng Anh em đánh giá bình thường, cảm giác năm nay khó hơn, chắc em được 7,5 điểm", Linh nói.

Thí sinh hồ hởi vì đề thi tiếng Anh của Hà Nội khá dễ, có khi chỉ mất 15-20 phút để hoàn thành bài thi - Ảnh 1.

Nam sinh Nguyễn Văn Trung Hiếu được mẹ “tiếp sức” cho cốc nước mát lạnh sau khi thi xong. Ảnh: Gia Khiêm

Vừa bước ra cổng điểm thi, nam sinh Nguyễn Văn Trung Hiếu liền được mẹ "tiếp sức" cho cốc nước mát lạnh. Hiếu vui vẻ cho biết hoàn thành bài thi trong 50 phút.

Chia sẻ của thí sinh Trung Hiếu. Clip: Gia Khiêm

"Em thấy đề thi năm nay dễ hơn các năm trước, không quá mang tính phân loại học sinh khá giỏi cao. em dự đoán mình được 7,5 điểm", Hiếu nói. Đứng bên cạnh con, chị Nguyễn Việt Hà cho hay, bản thân có chút hồi hộp, nghe con làm được bài nhưng còn môn cuối cùng nên chị chưa yên tâm hoàn toàn. "Tôi mong muốn con thi tốt, bình tĩnh tự tin, gia đình không đặt nặng áp lực gì. Trưa nay tôi cũng dẫn con đi ăn món gà KFC con thích, chiều nay thì về ăn cơm ở nhà với gia đình", chị Việt Hà cười nói.

Thí sinh hồ hởi vì đề thi tiếng Anh của Hà Nội khá dễ, có khi chỉ mất 15-20 phút để hoàn thành bài thi - Ảnh 2.

Thí sinh hồ hởi rời phòng thi. Ảnh: Gia Khiêm

Cũng 15 giờ chiều ngày 10/6, tiếng trống kết thúc giờ làm bài thi vang lên tại địa điểm thi Trường THCS Yên Nghĩa (quận Hà Đông).

Hầu hết các thí sinh cho biết làm bài khá tốt. Nhiều thí sinh đã kết thúc phần làm bài thi từ trước đó 10, thậm chí là 30-40 phút.

Đúng 15 giờ các thí sinh kết thúc làm bài thi, nộp bài thi.

Tuy nhiên, 15 giờ 17 phút cánh cửa trường thi vẫn chưa mở. Nhiều thí sinh và người nhà than phiền vì nắng nóng, thậm chí một số phụ huynh đã nổi cáu. Nguyên nhân là do có thí sinh gặp trục trặc trong nộp bài thi nên Hội đồng thi phải gọi tên yêu cầu thí sinh quay lại kiểm tra ký nhận nộp bài thi.

Bước ra khỏi cổng trường với khuôn mặt đầy mệt mỏi, thí sinh Nguyễn Bình Minh - học sinh Trường Amsterdam thi vào Trường THPT Thăng Long (quận Hai Bà Trưng) cho biết khá hài lòng với phần thi Tiếng Anh chiều nay. Tuy đề thi khá dài nhưng em làm tốt.

Thí sinh hồ hởi vì đề thi tiếng Anh của Hà Nội dễ, có khi chỉ mất 15-20 phút để hoàn thành - Ảnh 4.

Phụ huynh phấn khởi đón con từ phòng thi ra. Ảnh: Gia Khiêm

Thí sinh Lý Hải Phong - học sinh trường Nghĩa Tân, có nguyện vọng thi vào Trường THPT Yên Hòa cho biết đề thi tiếng Anh có 40 câu. Phần thi Tiếng Anh buổi chiều em làm rất tốt, Phong tự tin sẽ được điểm tuyệt đối với đề thi này.

Phong cũng cho biết thêm phần thi môn Văn sáng nay chắc sẽ được điểm khá. Qua ghi nhận hầu hết các thí sinh đều cho biết đề thi Tiếng Anh năm nay "dễ thở".

Với học sinh có lực học trung bình các em có thể đạt được điểm khá, từ 7-8 điểm. Với học sinh khá giỏi có thể dành được điểm tuyệt đối.

Chia sẻ với PV báo Dân Việt, nhiều thí sinh cho biết một số câu về phát âm thì khó hơn chút, nhưng vẫn làm được. Trước đó, do thời tiết nắng nóng gay gắt, nhiệt độ ngoài trời có lúc lên tới 40 độ C nên nhiều phụ huynh có mặt từ khá sớm, từ 15-20 phút để chờ đón con thi xong môn Tiếng Anh.

Thí sinh hồ hởi vì đề thi tiếng Anh của Hà Nội dễ, có khi chỉ mất 15-20 phút để hoàn thành - Ảnh 4.

Phụ huynh chờ đón con dù chưa hết giờ thi tại địa điểm thi Trường THCS Yên Nghĩa (quận Hà Đông). Ảnh: Tạ Nguyệt

Chị Nguyễn Thị Hải (quận Thanh Xuân) cho biết: "Tôi ra sớm chờ con đón con về cho cháu nghỉ ngơi tránh nắng, giữ sức khỏe để còn chuẩn bị cho phần thi cuối, môn Toán vào sáng mai". Sáng nay con gái chị kêu chóng mặt, chị đã phải mua thuốc bổ cho con uống. Chị hy vọng con làm bài thi thuận lợi, đạt được kết quả cao.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem