Chủ đề nóng

Thí sinh lấy điện thoại chụp hình đề thi: GĐ Sở nói không bị rò rỉ ra ngoài

Dũ Tuấn Thứ tư, ngày 26/06/2019 15:54 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Trong lúc gần hết giờ làm bài thi môn Vật lý, một thí sinh ở tỉnh Bình Định đã lén dùng điện thoại chụp hình đề thi thì bị xử lý. Đây là trường hợp bị đình chỉ thi đầu tiên ở tỉnh Bình Định, trong kỳ thi THPT quốc gia năm nay.
Bình luận 0

Chiều 26/6, trả lời phóng viên Dân Việt, ông Đào Đức Tuấn - Giám đốc Sở GDĐT tỉnh Bình Định xác nhận, trong kỳ thi THPT quốc gia 2019 tại địa phương này vừa có một thí sinh bị đình chỉ thi.

Theo thông tin ban đầu, lúc làm bài thi môn Vật lý tại điểm thi Trường THPT Trưng Vương (TP.Quy Nhơn), một thí sinh đã có hành vi dùng điện thoại di động chụp đề thi.

Dùng điện thoại chụp hình đề thi (ảnh minh họa).

Ông Tuấn cho hay, giám thị đã phát hiện kịp thời, tạm giữ tài liệu điện thoại của thí sinh và lập biên bản, xử lý đình chỉ thi đối với thí sinh. Đây là trường hợp bị đình chỉ thi đầu tiên ở tỉnh Bình Định, trong kỳ thi THPT Quốc gia năm nay.

“Gần hết giờ thi môn Vật lý, thí sinh dùng điện thoại chụp đề thi và giám thị đã phát hiện ngay, mặc dù trước đó đã được nhắc nhở nhiều lần nhưng thí sinh này vẫn giấu điện thoại trong người. Giám thị phát hiện báo điểm thi, thanh tra thi xử lý lập tức tại chỗ. Vì vậy, sự việc này vẫn ổn, công an cũng xác định rồi, không bị rò rỉ thông tin ra bên ngoài, riêng thí sinh thì bị đình chỉ thi”, ông Tuấn nói thêm.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem