Chủ đề nóng

Thí sinh Olympia 2020 nói về việc được trao tặng học bổng ở Đức

Ngọc Vũ Thứ sáu, ngày 25/09/2020 09:45 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Văn Ngọc Tuấn Kiệt, thí sinh vòng chung kết cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia lần thứ 20 đã chia sẻ suy nghĩ về việc được trao tặng học bổng ở Đức.
Bình luận 0

Những ngày qua, thông tin bà Đỗ Thị Kim Liên - Chủ tịch Quỹ Hỗ trợ Xây dựng Môi trường Xanh Việt Nam (GVF) quyết định trao tặng gói học bổng toàn phần du học đại học tại Cộng hoà liên bang Đức cho thí sinh vòng chung kết cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia lần thứ 20 Văn Ngọc Tuấn Kiệt, đến từ tỉnh Quảng Trị nhận được sự quan tâm của dư luận.

Thí sinh Olympia 2020 nói về việc được trao tặng học bổng ở Đức - Ảnh 1.

Văn Ngọc Tuấn Kiệt.

Thông tin trên xuất phát từ một thông cáo báo chí do Quỹ Hỗ trợ Xây dựng Môi trường Xanh Việt Nam (GVF) phát đi ngày 21/9.

Thông cáo nêu, với tiêu chí đề cao tinh thần hiếu học, vun đắp nhân tài tương lai, học bổng toàn phần du học đại học tại Đức được bà Đỗ Liên trao cho Tuấn Kiệt như một lời động viên, tiếp sức cho em trên chặng đường chinh phục tri thức.

Học bổng sẽ được trao sau khi Tuấn Kiệt hoàn thành chương trình học lớp 12 với những điều kiện: Đạt danh hiệu học sinh giỏi lớp 12 khóa học 2020-2021; hạnh kiểm tốt; tổng điểm bài thi tốt nghiệp TPTH 2021 đạt loại giỏi. IELTS đạt điểm 7.0

Chia sẻ với PV Dân Việt, Tuấn Kiệt cho biết, em nhận thông tin về việc mình được trao học bổng toàn phần du học ở Đức thông qua nhà trường và báo chí. Tuấn Kiệt chưa liên lạc với bà Đỗ Liên và ngược lại.

Kiệt cho hay, em rất vui trước thông tin mình được trao học bổng và đang suy nghĩ, tìm hiểu xem du học ở Đức sẽ như thế nào trước khi quyết định có đi hay không.

Kiệt cho hay, trước đây em định hướng sẽ theo học một trong hai ngành quản trị kinh doanh hoặc ngoại thương. Tuy nhiên, sau khi nhận được thông tin học bổng du học Đức, Tuấn Kiệt khá bất ngờ và đang phân vân.

"Du học Đức khá mới lạ với em, nên em cần tìm hiểu kỹ trước khi quyết định đi hay không. Theo tìm hiểu của em, muốn du học Đức phải biết tiếng Đức, nếu muốn đi em phải học tiếng trước. Em phải tìm hiểu xem học phí, mức chi tiêu khi du học ở Đức thế nào, liệu gia đình có đáp ứng nổi không, em có thể làm gì để trang trải cuộc sống, cơ hội việc làm…" – Tuấn Kiệt chia sẻ.

Tâm sự về vòng chung kết Đường lên đỉnh Olympia 2020, Tuấn Kiệt cho biết, khi không trở thành quán quân, ban đầu em cảm thấy buồn nhưng hiện tại em thì không bởi em dành thời gian để học tập và lên kế hoạch cho tương lai.

Văn Ngọc Tuấn Kiệt hiện đang học lớp 12A1, Trường THPT Thị xã Quảng Trị, học sinh giỏi xuất sắc trong suốt 11 năm học qua.

 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem