Chủ đề nóng

Thị trưởng Kharkov trúng đạn, phát hiện thêm thi thể tại Slavyansk

Thứ hai, ngày 28/04/2014 18:22 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Thị trưởng khu vực Kharkov, Gennady Kernes hôm nay bị bắn và đang ở trong tình trạng nguy kịch. Cùng ngày, cảnh sát ở Donetsk phát hiện một thi thể thứ 3 ở thành phố Slavyansk với nhiều dấu hiệu bị tra tấn.
Bình luận 0
Trong một tuyên bố, Hội đồng thành phố Kharkov cho biết: “Thị trưởng Gennady Kernes đã bị bắn ở lưng trong một vụ tấn công của những tay súng vô danh và hiện đang nằm trên bàn phẫu thuật trong phòng cấp cứu. Các bác sĩ đang nỗ lực để cứu sống ông ấy”.

Thị trưởng Kernes được biết đến là người ủng hộ nhiệt tình cho Tổng thống bị lật đổ Viktor Yanukovych và chống lại phong trào biểu tình của những người ủng hộ Liên minh châu Âu. Do đó, ông Kernes đã nhiều lần bị chính quyền mới ở Kiev và các nhà hoạt động ủng hộ Liên minh châu Âu gây sức ép.

Thị trưởng
Thị trưởng Kharkov Gennady Kerne.

Ngay sau khi Thị trưởng Kharkov bị bắn, ứng viên Tổng thống Ukraine đồng thời là bạn tri kỷ của ông Kernes là Mikhail Dobkin phải tạm đình chỉ một cuộc họp báo mà ông đã lên lịch trước đó.

Phản ứng trước vụ bắn nói trên, Bộ Nội vụ Ukraine ra tuyên bố cho biết, một đội điều tra của cảnh sát đang tích cực thu thập chứng cứ ở hiện trường để tìm ra kẻ thủ ác.

Trong khi đó, cùng ngày, cảnh sát ở khu vực Donetsk cho biết, họ vừa tìm thấy một thi thể thứ 3 ở thành phố Slavyansk với nhiều dấu hiệu bị tra tấn. Thi thể bị phát hiện ở bên bờ sông ở ngoại ô thành phố ở cùng một địa điểm từng phát hiện ra 2 thi thể, trong đó có một người là ủy viên Hội đồng địa phương tên là Volodymyr Rybak hôm 19.4.
Phương Đăng (theo Kyivpost) (Phương Đăng (theo Kyivpost))
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem