Chủ đề nóng

Thị trường xe máy sau Tết ảm đạm kéo dài, có xe giảm tới 7 triệu đồng

Mộc Lam Thứ sáu, ngày 08/03/2019 07:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Hàng loạt các dòng xe máy từ các thương hiệu phổ biến đang chứng kiến sự giảm giá so với mức giá niêm yết của hãng.
Bình luận 0

Theo chu kỳ, cứ vào dịp sau Tết Nguyên đán thị trường xe máy sẽ rơi vào thời kỳ ảm đạm do không có nhiều người có nhu cầu mua xe máy sau Tết. Tuy nhiên, thời kỳ này trong kéo dài bất thường hơn trong năm 2019, ngay cả khi tới tháng 3/2019 thì hiện hàng loạt các dòng xe máy phổ thông đang cho thấy mức giảm giá mạnh mẽ, cụ thể:

1. Xe máy Honda giảm giá tới 4 triệu đồng

xe máy giảm giá

Nếu như Honda vẫn nổi tiếng với việc mức giá đại lý luôn cao hơn giá đề xuất của hãng nhiều, thậm chí tới cả chục triệu đồng (đã trừ các thuế phí trong quy định) thì ở thời điểm tháng 3/2019 hàng loạt các xe máy phổ thông Honda đều bán ra thấp hơn mức giá thực tế.

Cụ thể, các dòng xe giảm giá nhiều tập trung vào xe máy Blade, Wave, RSX, Future với mức giảm từ 200,000 đồng tới 1.3 triệu đồng so với mức giá đề xuất của hãng. Tuy nhiên, dòng xe máy giảm sâu nhất lại thuộc về xe máy Honda Winner 150 - với mức giảm 7 triệu đồng so với mức giá đề xuất của hãng, chỉ còn 38.5 triệu đồng.

2. Xe máy Yamaha giảm giá hàng loạt

xe máy giảm giá

Trong khi các mẫu xe phân khối lớn và dòng côn tay Yamaha Exciter đang phục hồi giá bán thì giá hàng loạt các mẫu xe máy phổ thông khác là Yamaha NVX, Janus, Acruzo, Grande lại đang ở mức thấp hơn giá đề xuất từ vài trăm nghìn tới 2 triệu đồng, trong đó Grande và Acruzo có mức giảm giá mạnh nhất - 2 triệu đồng cho mỗi phiên bản.

Xe máy số Yamaha Sirius và Jupiter cũng giảm từ 200,000 - 300,000 đồng.

3. Các dòng xe máy Suzuki, Piaggio, SYM ổn định giá

xe máy giảm giá

Ngược lại với 2 thương hiệu Honda và Yamaha thì các thương hiệu khác trên thị trường là Suzuki, Piaggio, SYM hay Kymco lại cho thấy sự ổn định giá khá tốt. Ngay cả thời điểm trước tết hay sau Tết đều khá giữ giá, không chênh nhiều so với mức giá đề suất của hãng.

Bảng giá xe máy Yamaha tháng 3/2019: Giảm giá hàng loạt

Tiếp diễn tình trạng trong nhiều tháng trước, giá xe máy Yamaha hiện tại được bán ra với nhiều mẫu xe có giá thực tế...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem