Chủ đề nóng

Thi tuyển chức danh hiệu trưởng ở các trường học sáp nhập

Thứ hai, ngày 28/05/2018 09:52 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Tỉnh Quảng Trị sẽ tiến hành sáp nhập, hình thành trường phổ thông có nhiều cấp học để giải quyết tình trạng đầu mối trường lớp nhiều, nhiều trường số lớp học và học sinh ít. Sau khi sáp nhập, chức danh hiệu trưởng và phó hiệu trưởng sẽ phải qua thi tuyển.
Bình luận 0

Theo ông Hồ Đại Nam – Trưởng Ban tuyên giáo Tỉnh ủy Quảng Trị, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã có kết luận đồng ý chủ trương về thi tuyển chức danh hiệu trưởng, phó hiệu trưởng trường học các đơn vị sáp nhập. Theo đó, ban cán sự Đảng UBND tỉnh được giao nhiệm vụ chỉ đạo Sở Nội vụ, Sở GDĐT và các cơ quan liên quan xây dựng đề án thi tuyển chức danh hiệu trưởng, phó hiệu trưởng.

Trước mắt, việc thi tuyển này thực hiện đối với các trường trong diện sáp nhập trong năm học này và những năm học tới, tiến tới tiến hành thi hiệu trưởng, phó hiệu trưởng ở tất cả các cấp học, để đảm bảo có sự cạnh tranh, lựa chọn những người có đủ tiêu chuẩn, đảm đương được nhiệm vụ được giao.

Lớp học ở một trường mầm non tại huyện miền núi Hướng Hóa. Ảnh: HT.

Gắn với nội dung đó, Ban Thường vụ Tỉnh ủy giao Ban Tổ chức Tỉnh ủy xem xét, đề xuất Ban Thường vụ Tỉnh ủy có phương án, chủ trương thi tuyển lãnh đạo cấp phòng đối với các sở, ban, ngành trong toàn tỉnh sau khi thực hiện thí điểm hoặc thực hiện chủ trương của Trung ương về quy định tổ chức bên trong các sở, ban, ngành.

Được biết, thời gian tới, việc sáp nhập các trường học tại Quảng Trị sẽ được tiến hành trên cơ sở hình thành trường phổ thông có nhiều cấp học như tiểu học, THCS, THPT hoặc có cùng cấp học. Đảm bảo có đủ số giáo viên từng bộ môn, dạy đủ số tiết tối thiểu theo định mức quy định, phù hợp với tình hình thực tế từng địa phương.

Trường sau khi sáp nhập có chung bộ máy quản lý, phục vụ và có 1 điểm trường chính, các điểm trường khác vẫn cơ bản giữ nguyên để đảm bảo khoảng cách đến trường theo đúng quy định của Bộ GD& ĐT; đội ngũ giáo viên được sắp xếp bố trí lại hợp lý, đảm bảo dạy đúng chuyên môn được đào tạo và đủ số tiết theo quy định.

Hưng Thơ (Lao động)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem