Chủ đề nóng

Thi vào lớp 10 tại Hà Nội: Thí sinh tự tin trước môn thi cuối cùng

Thứ bảy, ngày 18/07/2020 07:48 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Sáng nay (18/7), thí sinh trên địa bàn Hà Nội sẽ tham gia thi môn Toán, môn cuối cùng của kỳ thi vào lớp 10.
Bình luận 0

Hôm nay, thí sinh sẽ thi môn Toán trong 120 phút từ 7h50. Đề thi gồm các câu hỏi theo yêu cầu chuẩn kiến thức, kỹ năng thuộc chương trình THCS hiện hành đã được tinh giản theo hướng dẫn của Bộ GDĐT, chủ yếu nằm trong chương trình lớp 9, đảm bảo 4 cấp độ: Nhận biết, thông hiểu, vận dụng thấp, vận dụng cao.

Thi vào lớp 10 tại Hà Nội: Thí sinh tự tin trước môn thi cuối cùng - Ảnh 1.

Sáng18/8, thí sinh thi vào lớp 10 trên địa bàn Hà Nội sẽ tiếp tục thi môn Toán.

Tại điểm thi trường THPT Yên Hòa, từ sáng sớm, các thí sinh đã có mặt chuẩn bị cho buổi thi. Hầu hết các thí sinh rất tự tin để bước vào môn thi cuối cùng của kỳ thi. 

“Em hy vọng môn thi Toán hôm nay cũng dễ như hai môn thi trước. Em khá tự tin với môn Toán bởi hai môn Ngữ văn và Ngoại ngữ em đã hoàn thành vượt mong đợi” - em Đào Hồng (THCS Yên Hòa) chia sẻ.

"Nắm được đề thi có hướng giảm nhẹ, tinh giản nên em cũng không quá lo ngại môn Toán dù đây là môn yếu thế của em. Chính vì làm khá tốt hai môn trước nên môn thi sáng nay chúng em cảm thấy rất thoải mái" - em Văn Tuấn (THCS Nghĩa Tân) cho hay.

Thi vào lớp 10 tại Hà Nội: Thí sinh tự tin trước môn thi cuối cùng - Ảnh 2.

Môn Toán sẽ kết thúc 3 buổi thi chính thức của kỳ thi vào lớp 10 tại Hà Nội.

Trước đó, theo thông tin từ Sở GDĐT Hà Nội, tính đến 17h ngày 17/7, toàn bộ 172 điểm thi trên địa bàn thành phố duy trì nghiêm quy chế thi. Việc ngăn chặn, xử lý các trường hợp vi phạm được thực hiện nghiêm túc.

Tính cả hai môn thi, toàn thành phố có 3 thí sinh vi phạm, không có cán bộ coi thi vi phạm. Tại các điểm thi chưa ghi nhận hiện tượng đặc biệt nào. Trong ngày thi đầu tiên, toàn thành phố vắng 469 thí sinh. Đối với các thí sinh vắng mặt trong ngày thi đầu tiên, đương nhiên sẽ mất điều kiện xét tuyển vào các trường THPT công lập ở Hà Nội.

Hà My
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem