Thị xã Gò Công
-
Nhằm phát triển vùng chuyên canh rau theo hướng an toàn cũng như thích ứng với biến đổi khí hậu, đặc biệt trong tình hình hạn mặn xâm nhập ngày càng phức tạp, tỉnh Tiền Giang đã đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ trong phát triển vùng chuyên canh rau màu, trồng rau an toàn...
-
Ở vùng đất Gò Công của tỉnh Tiền Giang, ngoài Anh hùng dân tộc Trương Định gắn với nhiều trận đánh trong kháng chiến chống Pháp còn có nhiều địa chỉ đỏ khác, trong đó có khu Lăng mộ ông Đỗ Trình Thoại.
-
Mô hình trồng cây măng tây xanh được thực hiện ở ấp Việt Hùng, xã Long Hòa, thị xã Gò Công (tỉnh Tiền Giang) với diện tích 1.000 m2. Thu hoạch mầm măng tây xanh bán với giá từ 50.000-70.000 đồng/kg.
-
Vụ Đông Xuân năm 2021-2022, Trung tâm Khuyến Nông và Dịch vụ nông nghiệp tỉnh Tiền Giang phối hợp với Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp Thị xã Gò Công thực hiện mô hình “Ứng dụng máy cấy/sạ lúa kết hợp vùi phân bón” với qui mô 100 ha/112 hộ nông dân tham gia.
-
Cá Koi (cá chép Koi) là đối tượng nuôi có hiệu quả kinh tế được du nhập vào Việt Nam cách đây khá lâu, được nhiều người ưa chuộng, yêu thích. Đây là loài cá xuất xứ từ Nhật Bản, có tuổi thọ cao, thân thiện với môi trường và người nuôi.
-
Là nơi hội tụ cuối cùng của dãy núi Trường Sơn và sông Cửu Long, đất Gò Công đã sinh ra 2 bà Hoàng nổi tiếng trong sử Việt.
-
Thay vì nuôi gà tre để bán chọi, anh Lê Văn Lộc (xã Long Thuận, thị xã Gò Công, tỉnh Tiền Giang) lại nuôi gà tre bán thịt. Nghê nuôi gà tre bán thịt này mang lại cho anh mỗi năm lời khoảng 1 tỷ đồng.
-
Hệ thống hạ tầng phát triển mạnh, chính quyền địa phương luôn quan tâm cải cách thủ tục hành chính, tạo cơ chế mở thu hút các nhà đầu tư nhằm đánh thức thị trường bất động sản của thị xã Gò Công (Tiền Giang) sau thời gian dài “ngủ quên”.