Thìa là
-
Thì là (còn gọi là thìa là) là loại rau thơm quen thuộc trong ẩm thực Việt. Nhưng ít ai biết rằng, loại rau dân dã này lại là một "thần dược" được y học cổ truyền sử dụng từ hàng nghìn năm trước
-
Dưa hấu tí hon là loại quả mới được du nhập vào Việt Nam và được các bà nội trợ ra sức tìm kiếm. Tuy nhiên, ngoài việc vặt từ cây và ăn nguyên quả, bạn đã biết chế biến món ngon nào từ trái dưa hấu tí hon lạ lẫm này chưa?
-
Nguyên liệu đơn giản lại dễ dàng chế biến, nhưng món canh măng chua nấu thìa là lại mang đến hương vị thơm ngon, lạ miệng cho bữa cơm gia đình.
-
(Dân Việt) - Cải thìa hay cải bẹ trắng, còn có tên là Bạch giới tử, là một loài cải thuộc họ cùng họ với cải thảo, cải bẹ xanh. Cải thìa là loại rau rất gần gũi với các món ăn của người Việt Nam.
-
(Dân Việt) - Cây thìa là (thì là) là loại cây thân thảo. Ngoài công dụng dùng như một vị rau mùi trong nấu ăn, thìa là còn dùng phơi khô làm thuốc chữa lạnh bụng, đầy hơi, nôn mửa, bí tiểu tiện.
-
Cải thìa không chỉ là loại rau quen thuộc để chế biến nên những món ăn ngon mà còn chứa nhiều thành phần dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe.