Dưa hấu tí hon: Mê thôi chưa đủ, còn phải biết cách ăn

Thứ tư, ngày 22/10/2014 07:25 AM (GMT+7)
Dưa hấu tí hon là loại quả mới được du nhập vào Việt Nam và được các bà nội trợ ra sức tìm kiếm. Tuy nhiên, ngoài việc vặt từ cây và ăn nguyên quả, bạn đã biết chế biến món ngon nào từ trái dưa hấu tí hon lạ lẫm này chưa?
Bình luận 0

Dưới đây, Dân Việt xin giới thiệu tới các độc giả món dưa hấu tí hon muối thìa là đơn giản mà hấp dẫn.

img

- Dưa hấu tí hon (dưa hấu chuột) rửa sạch, cắt dọc thành từng nửa quả. 

img

- Cho vào bát to, rắc chút muối, đảo đều, chờ 20 phút cho dưa ra bớt nước.

- Đổ hết nước thừa trong bát, đem rửa lại với nước sạch, để ráo.

img

- Nêm gia vị theo sở thích gồm: giấm, muối ăn, đường, thìa là (thái khúc dài), quả hạt tiêu hồng (có thay thế bằng ớt tươi), lá bạc hà.img

 - Xóc đều lọ dưa cho ngấm các gia vị, để vào tủ lạnh.

- Món ngon sẵn sàng chỉ sau khoảng 7 ngày.

Thu Thảo (Theo Homegrown)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem