Chủ đề nóng

Thiết bị lọc máu được bảo trì một ngày trước vụ tai biến làm 7 người chết

Thứ tư, ngày 31/05/2017 16:20 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Cơ quan điều tra đang lấy lời khai đơn vị cung cấp và bảo trì hệ thống chạy thận cho bệnh viện Hòa Bình, nơi xảy ra tai biến y khoa làm 7 người chết, một người nguy kịch.
Bình luận 0

Sáng 31.5, Công an Hòa Bình phối hợp với cán bộ của Tổng Cục cảnh sát đã có buổi làm việc tại trụ sở Công ty cổ phần dược phẩm Thiên Sơn (Trung Hòa, Cầu Giấy).

Một lãnh đạo Tổng cục Cảnh sát phòng chống tội phạm, Bộ Công an, cho VnExpress biết, buổi làm việc nhằm thu thập tài liệu, thông tin phục vụ điều tra nguyên nhân 7 người chạy thận tử vong ở bệnh viện Hòa Bình.

"Cơ quan điều tra cũng lấy lời khai của những người liên quan để sớm làm sáng tỏ vụ việc", vị này nói.

Ghi nhận của phóng viên, hơn 10h sáng nay, cổng trụ sở Công ty Thiên Sơn khóa trái. Một số người mặc sắc phục công an làm việc với những người liên quan bên trong nhà.

Theo hồ sơ từ bệnh viện Đa khoa Hòa Bình, Công ty Thiên Sơn là đơn vị cung ứng thiết bị vật tư và bảo hành thiết bị y tế, trong đó có các thiết bị lọc máu chạy thận của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình.

Khoảng một ngày trước vụ tai biến y khoa làm 7 người chết, Công ty đã bảo trì thiết bị và hệ thống lọc nước tinh khiết liên quan đến quy trình lọc máu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình.

Cơ quan điều tra đã niêm phong toàn bộ hệ thống máy móc tại Bệnh viện để điều tra nguyên nhân.

Trụ sở Công ty Thiên Sơn trong sáng nay được khóa trong, công an làm việc với những người liên quan ở phía trong. Ảnh: Phương Sơn.

Sáng 29.5, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình tổ chức điều trị chạy thận nhân tạo cho 18 người. Sau 45 phút, cả 18 bệnh nhân rơi vào tình trạng hôn mê, 7 người tử vong sau đó. Theo bác sĩ Trần Quang Khánh, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Hòa Bình, nguyên nhân sự cố cần thời gian xác minh song nhiều khả năng do sốc phản vệ.

Ngày 30.5, Công an tỉnh Hòa Bình khởi tố vụ án với tội danh Vi phạm quy định về khám bệnh, chữa bệnh, sản xuất, pha chế thuốc, cấp phát thuốc, bán thuốc hoặc dịch vụ y tế khác" (điều 242 Bộ luật Hình sự).

Điều 242: Tội vi phạm quy định về khám bệnh, chữa bệnh, sản xuất, pha chế thuốc, cấp phát thuốc, bán thuốc hoặc dịch vụ y tế khác

1. Người nào vi phạm quy định về khám bệnh, chữa bệnh, sản xuất, pha chế, cấp phát thuốc, bán thuốc hoặc dịch vụ y tế khác, nếu không thuộc trường hợp quy định tại Điều 201 của Bộ luật này, gây thiệt hại cho tính mạng hoặc gây thiệt hại nghiêm trọng cho sức khỏe của người khác hoặc đã bị xử lý kỷ luật, xử phạt hành chính về hành vi này hoặc đã bị kết án về tội này, chưa được xóa án tích mà còn vi phạm, thì bị phạt tù từ một năm đến năm năm.

2. Phạm tội gây hậu quả rất nghiêm trọng thì bị phạt tù từ ba năm đến mười năm.

3. Phạm tội gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng thì bị phạt từ từ bảy năm đến mười lăm năm.

4. Người phạm tội còn có thể bị phạt tiền từ năm triệu đồng đến năm mươi triệu đồng, cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ một năm đến năm năm.

Phương Sơn (VNE)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem