Chủ đề nóng

thiếu đói

 • Người Việt ăn uống theo thói quen, gia tăng bệnh ung thư, tim mạch

  Người Việt ăn uống theo thói quen, gia tăng bệnh ung thư, tim mạch

  Sản lượng lương thực bình quân tính trên đầu người Việt Nam đứng thứ 6 trên thế giới. Tuy nhiên, người Việt vẫn ăn theo thói quen, sở thích, ít chú trọng đến ăn thế nào cho đủ dinh dưỡng, ăn thế nào cho cân bằng dinh dưỡng. Đây chính là thách thức rất lớn trong việc đảm bảo an ninh lương thực, an ninh dinh dưỡng quốc gia trong giai đoạn tới.
 • Chuyện lạ có thật ở Ninh Thuận: Rơm rạ quý như... vàng!

  Chuyện lạ có thật ở Ninh Thuận: Rơm rạ quý như... vàng!

  Cỏ tươi thiếu trầm trọng, nhiều hộ chăn nuôi gia súc tại vùng "tâm hạn" của Việt Nam là Ninh Thuận đã phải bỏ ra không ít tiền để mua rơm rạ làm thức ăn cho vật nuôi.
 • Chuyện lạ có thật ở Ninh Thuận: Rơm rạ quý như... vàng!

  Chuyện lạ có thật ở Ninh Thuận: Rơm rạ quý như... vàng!

  Cỏ tươi thiếu trầm trọng, nhiều hộ chăn nuôi gia súc tại vùng "tâm hạn" của Việt Nam là Ninh Thuận đã phải bỏ ra không ít tiền để mua rơm rạ làm thức ăn cho vật nuôi.
 • Việt Nam còn hơn 5 triệu người thiếu đói

  Việt Nam còn hơn 5 triệu người thiếu đói

  “Sau hơn 20 năm kiên trì thực hiện chính sách an ninh lương thực, Việt Nam đã giảm được tỉ lệ người thiếu đói từ 31,3 triệu người năm 1992 xuống còn 5,2 triệu người”.
 • Bản “4 không” bức xúc vì bỗng dưng... thoát nghèo

  Bản “4 không” bức xúc vì bỗng dưng... thoát nghèo

  Bản Khạn là 1 trong 6 bản vùng cao, vùng xa, đặc biệt khó khăn của xã Trung Thượng, huyện vùng cao biên giới Quan Sơn (Thanh Hóa). Vậy mà, bỗng dưng xã bị rút ra khỏi Chương trình 135 một cách “khó hiểu”, khiến cả người dân lẫn chính quyền sở tại bức xúc.
 • “Bom nước” Ia Krel 2 giội lần hai, dân hạ du khốn đốn

  “Bom nước” Ia Krel 2 giội lần hai, dân hạ du khốn đốn

  Nỗi đau của người dân chưa kịp lắng dịu vì những thiệt hại bởi đập thủy điện Ia Krel 2 (làng Bi, xã Ia Dom, huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai; do Công ty cổ phần Công nghiệp và Thủy điện Bảo Long Gia Lai làm chủ đầu tư) bị vỡ ngày 12.6.2013 thì rạng sáng nay (1.8), đập Ia Krel2 lại một lần nữa bị vỡ...
 • Thủ lĩnh đa năng ở Cao Bình: Vừa trẻ, vừa nói hay, vừa tài

  Thủ lĩnh đa năng ở Cao Bình: Vừa trẻ, vừa nói hay, vừa tài

  Hết lòng với bà con, đó là phương châm, mục đích làm việc của anh Lý Tiến Thắng - Trưởng bản Cao Bình, xã Hùng Mỹ, huyện Chiêm Hóa, tỉnh Tuyên Quang.
 • Yên Bái: Cấp phát 462 tấn gạo

  Yên Bái: Cấp phát 462 tấn gạo

  Sở Lao động- Thương binh và Xã hội tỉnh Yên Bái phối hợp với Cục Dự trữ nhà nước khu vực Hoàng Liên Sơn tiếp nhận và bàn giao xong 462 tấn gạo cứu đói giáp hạt đầu năm 2014, cấp phát cho 30.800 nhân khẩu sử dụng.
 • Người Mông ở Cực Mốc hết... cực khổ

  Người Mông ở Cực Mốc hết... cực khổ

  Đỉnh núi vòi vọi cao trong quần thể núi non ở xã Xà Hồ, huyện Trạm Tấu (Yên Bái) mang tên Cực Mốc từ bao giờ, không ai nhớ nữa. Chỉ biết rằng người Mông mỗi khi mất mùa, đói ăn, bệnh tật đều hướng về đó mà cầu nguyện xin. Nhưng đó là chuyện ngày xưa...
 • Sang Trung Quốc làm thuê, không phải đi kiếm cơm chốn thiên đường

  Sang Trung Quốc làm thuê, không phải đi kiếm cơm chốn thiên đường

  Chia sẻ của chị Giàng Thị Dính (bản Mào Phố, xã Sủng Cháng, Yên Minh, Hà Giang) về thực tế sau những lời rủ rê bà con dân tộc thiểu số vượt biên sang Trung Quốc làm ăn.