Chủ đề nóng

Thiếu nữ 19 bị ép lấy ông 85 tuổi và chung chồng với 63 phụ nữ khác

Chủ nhật, ngày 17/05/2020 10:07 AM (GMT+7)
Rebecca đã bị ép kết hôn với Rulon Jeffs -người đứng đầu một giáo phái tôn giáo ở Utah, Mỹ được biết đến với tên gọi "ông chú Rulon".
Bình luận 0
Thiếu nữ 19 bị ép lấy ông 85 tuổi và chung chồng với 63 phụ nữ khác

 - Ảnh 1.

Rebecca Musser phải cưới ông Rulon Jeffs 85 tuổi là lãnh đạo của giáo phái tôn giáo Church of Jesus Christ of Latter-Day Saints.

Rebecca Musser, nay đã 44 tuổi kể lại, cô bị mắc kẹt trong giáo phái này nhiều năm qua và phải kết hôn với một người đàn ông 85 tuổi và chia sẻ ông ta với 63 phụ nữ khác.

Trong chương trình NBC News Dateline, Rebecca chia sẻ: "Ông ấy 85 tuổi và tôi lúc đó chỉ mới 19 tuổi. Tôi đã phải cam chịu số phận".

Sau cái chết của ông ta vào năm 2002, con trai của ông ta là Warren đã cưới tất cả trừ 2 người vợ của ông này, khoảng 20 người.

Rebecca được cho biết cô có thể cưới anh ta hoặc chọn 1 người chồng khác. Nhưng Warren sau đó đe dọa Rebecca rằng anh ta sẽ  huấn luyện cô trở thành một người vợ ngoan ngoãn.

Rebecca nói: "Sau đó, anh ta đánh tôi, và tôi đã phải tìm cách để trốn thoát". Vài ngày sau, cô đã trốn ra được ở Oregon và ở với một trong những anh em của cô, người cũng đã chạy trốn khỏi giáo phái.

Trước đây cô nói với NPR: Tôi đã vật lộn với quyết định phải làm gì". Rebecca sau đó đã trình báo với cảnh sát về những gì xảy ra bên trong khu phức hợp nơi giáo phái này hoạt động và khi cô trở lại tòa nhà, đã cùng các nhà chức trách địa phương dẹp bỏ được những hoạt động sai trái của giáo phái này. Một số quan chức trong chính quyền thị trấn được thay thế, không phải là người của giáo phái.

Bảo Ngọc
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhập những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem