Chủ đề nóng

Thiếu nữ mất liên lạc khi đi Anh, môi giới trả lại bố mẹ 1 tỷ đồng

Nhóm P.V Thứ tư, ngày 30/10/2019 14:36 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chủ tịch UBND xã Hưng Đông cho biết, một gia đình trong xã được môi giới trả lại 1 tỷ đồng sau khi con gái mất liên lạc khi đi Anh.
Bình luận 0

Liên quan đến vụ phát hiện 39 thi thể trong thùng container ở Anh, sáng nay (30/10), trao đổi với PV, ông Trần Anh Tấn - Chủ tịch UBND xã Hưng Đông, TP.Vinh (Nghệ An) cho biết, chính quyền xã này đã nắm được một trường hợp mất liên liên lạc khi qua Anh lao động.

Ông Trần Anh Tấn - Chủ tịch UBND xã Hưng Đông trao đổi với PV.

Đó là trường hợp của em T.T.N (SN 2000), là con gái của ông T.V.K. Em N mất liên lạc cùng thời điểm cơ quan chức năng phát hiện 39 thi thể trong thùng container.

Theo Chủ tịch UBND xã Hưng Đông, gia đình ông K mới đây có hai cô con gái sinh đôi đều đi xuất khẩu lao động. Một người đang đang ở Hy Lạp đã liên lạc được, còn em N hiện vẫn chưa có tin tức gì.

Các cơ quan chức năng địa phương đã đến nhà ông K thăm hỏi, động viên gia đình. Ngành ý tế đã lấy máu để gửi đi xét nghiệm, phục vụ quá trình nhận diện các nạn nhân tại Anh.

UBND xã này hiện chưa đưa ra bất kì một phát ngôn chính thức nào về các trường hợp mất tích. Xã chỉ chủ động nắm bắt các trường hợp có nghi vấn và vẫn đang chờ kết luận cuối cùng.

Theo ông Tấn, xã Hưng Đông có nhiều người đi lao động ở nước ngoài, nhưng chỉ có 2 người đi Anh, trong đó, một người đã về nước cách đây nhiều năm.

Ông Tấn cũng thông tin, gia đình em N cho biết, với mỗi người đi nước ngoài, gia đình phải chi khoảng 1 tỷ đồng và đi bằng quan hệ cá nhân, chứ không qua bất kì một cơ sở nào.

"Chỉ có một tờ giấy viết tay, cam kết đưa con em sang Anh làm việc. Số tiền trong mảnh giấy ghi mức tiền mỗi người đi trót lọt là 47.000 USD, ngoài ra, không có bất cứ con dấu hay căn cứ pháp lý nào được Nhà nước công nhận. Việc giao dịch này, gia đình cũng không báo cáo với chính quyền xã", Chủ tịch UBND xã Hưng Đông nói.

Ngoài ra, ông Tấn cho biết thêm, sau khi em N mất liên lạc, môi giới đã chủ động trả lại số tiền hơn 1 tỷ đồng cho gia đình ông K. Người này đến nay cũng không thể liên lạc được nữa, điện thoại liên tục tắt máy.

Trước đó, rạng sáng 23/10, cơ quan cứu thương hạt Essex, đông bắc thủ đô London, Anh, nhận được cuộc gọi trình báo về một xe container đỗ ở khu công nghiệp Waterglade, thị trấn Grays. Khi các nhân viên y tế mở cửa thùng xe, họ phát hiện thi thể của 39 người được cho là người nhập cư.

Đại sứ quán Việt Nam tại Anh đang làm việc với cảnh sát Anh đẻ xác minh thông tin về quốc tịch của các nạn nhân, theo dõi sát tình hình, tiếp tục phối hợp để thúc đẩy quá trình xác nhận danh tính nạn nhân trong vụ việc này. Đại sứ quán sẵn sàng các biện pháp bảo hộ công dân trong trường hợp có nạn nhân là công dân Việt Nam.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem