Thịt bò nhập khẩu
-
Bà Nguyễn Thu Thủy, Phó Cục trưởng Cục Thú y (Bộ NNPTNT) cho rằng, Cục Thú y thẩm định các hồ sơ về dịch bệnh cũng như cả quá trình giám sát an toàn thực phẩm tại nước nhập khẩu. Vì vậy, nói là sản phẩm không đảm bảo chất lượng nhập khẩu vào Việt Nam là chưa phù hợp.
-
Việt Nam là một trong những thị trường phát triển nhanh nhất thế giới với tăng trưởng trung bình khoảng 6,5% mỗi năm, xét theo trung hạn...
-
Theo báo cáo của Tổ chức Hợp tác và Phát triển kinh tế (OECD) Tổ chức Nông Lương Liên Hiệp Quốc (FAO), tiêu thụ thịt bò của Việt Nam giai đoạn 2017-2019 trung bình 9,2 kg/người/năm.
-
Hơn 2 tháng đầu năm 2020, các doanh nghiệp trong nước đã nhập khẩu hơn 25.291 tấn thịt lợn và sản phẩm thịt lợn, tăng 205% so với cùng kỳ năm 2019.
-
Trong hai tháng đầu năm 2020, Việt Nam nhập gần 14.000 tấn thịt lợn, tăng 150% so với cùng kì năm ngoái.
-
Việt Nam được đánh giá là thị trường tiềm năng của nhiều loại thực phẩm cao cấp từ Nhật Bản như: táo, thịt bò, tỏi đen…
-
Thông tin thịt ba chỉ bò Mỹ nhập vào Việt Nam giá chỉ 10.000 đến vài chục nghìn đồng một kg đang được chia sẻ nhiều trên mạng xã hội gần đây. Nhiều đơn vị cho biết đã từng được các doanh nghiệp nhập khẩu chào sản phẩm hết hạn với giá rất rẻ.
-
“Chúng ta buộc phải chấp nhận giá thịt cạnh tranh từ các nước đưa vào vì không thể cấm mà chỉ có thể xây dựng hàng rào kỹ thuật cho thật tốt".
-
Đại diện Cục Thú y đã có trả lời chính thức về thông tin lan truyền về thịt bò Mỹ nhập vào Việt Nam thời gian qua giá chỉ 10.000 đồng/kg vì là hàng hết date (hết hạn sử dụng) tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ NN&PTNT.
-
Tại địa bàn tỉnh Ninh Thuận, trong khi giá cừu nhảy vọt, giá dê giữ mức ổn định, thì giá bò đang giảm mạnh. Nhiều hộ chăn nuôi khốn đốn vì bò xuống giá thấp nhất từ trước đến nay.