Thịt chuột

  • Gỏi nhộng ong, chuột đồng xiên nướng, bồn bồn tươi... là những món ngon ăn một lần không thể nào quên của Cà Mau.
  • Món gỏi nhộng ong U Minh thì đúng là “đệ nhất” món ngon của Cà Mau. Nhộng ong U Minh nhiều và có vị bùi, béo ngậy, ngon không thể tả.
  • (Dân Việt) - Với người La Chí, một dân tộc thiểu số chỉ có 8.000 người sống ở Hà Giang, con chuột lại được chọn là linh vật...
  • (Dân Việt) - “Người giàu nuôi chó giữ nhà - Kẻ khó săn chuột giữ nương”. Câu ca ấy đã tồn tại trong cộng đồng người Sán Dìu bản Thượng ở dưới chân ngọn núi Sáng (huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc) bao đời nay.
  • Dân Việt – Một ký thịt chuột đã làm sạch, phanh thây, mổ bụng sạch sẽ phơi khô được bán với giá khoảng 180.000 đồng/kg, và những ngày qua trở thành món hàng đặc sản được lùng mua.
  • Tôi vô tình ghé qua ấp chuyên nhập khẩu chuột về Việt Nam trong chuyến lang thang ra ngoài biên ải và phát hiện sự thật kinh hoàng: Mỗi ngày có cả chục tấn thịt chuột từ Campuchia tuồn về Việt Nam để lên bàn nhậu!
  • (Dân Việt) - Mùa A Sềnh bảo: Tết này chẳng còn thịt chuột ăn nữa. Từ ngày có cái nghị quyết nuôi mèo, Chiềng Sung được mùa, no ấm nhưng cũng thấy nhớ thịt chuột như vắng một cái gì đó thân thuộc...
  • Tân- tay “lái” chuột ở Hà Nội, niềm nở: Chuột sẵn, to, chỉ cần đặt trước một ngày sẽ có hàng. Có con nặng đến cả cân. Chỉ cần làm sạch lông, nướng cho vàng ươm, chuột cống to đùng đã “hóa” chuột đồng.
  • Trước chứng cứ của chúng tôi, bà con cũng chả nói thác chuột cống thành chuột đồng làm gì nữa. Gia đình ông Suốt một mực nói rằng: Thịt chuột cống ngon và bổ lắm, nó không mang lại dịch hạch hay bệnh tật gì đâu(?).
  • (Dân Việt) - Sau khi có "không gian văn hoá cồng chiêng Tây Nguyên", "không gian văn hóa võ thuật Bình Định"… giờ thì lại có thêm "không gian yến sào" tại Festival biển Nha Trang 2011.