Thịt ếch

  • Những ngày mưa lạnh lại thèm cái cảm giác được hít hà, xuýt xoa bên bếp than hồng và thèm cả những lúc ngoại xé cho miếng đùi ếch và nói: “Ngon hè, ngon hè”...
  • (Dân Việt) - “Giàu sang hay lúc cơ hàn/ Chớ phạm đến ếch - ân nhân họ mình”. Ngay từ thuở thiếu thời, những đứa trẻ mang họ Lê Tự đã được người trên răn dạy để khắc ghi điều ấy.
  • Những chú ếch đen trũi, mình thon gọn, hai chân sau dài thườn thượt, cơ bắp săn chắc được mổ bụng đưa hết bộ lòng ra ngoài, rồi ướp qua một chút muối ớt và ít sả tươi.
  • (Dân Việt) - "Năm 2008, thấy mô hình nuôi ếch của láng giềng rất hiệu quả nên tôi ấp ủ ý định nuôi ếch" - người phụ nữ mê nuôi ếch Bùi Thị Hằng, thôn Đồng Di Tây, xã Phú Hồ, huyện Phú Vang, Thừa Thiên - Huế tâm sự.
  • (Dân Việt) - Một trong số năm người ăn thịt ếch có lẫn trứng cóc đã tử vong trên đường đi cấp cứu - ông Trần Văn Mướt - Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Bến Tre cho biết.
  • (Dân Việt) - Nhờ có nhiều thành phần dinh dưỡng nên nấm rơm là nguồn sử dụng để chế biến thành thực phẩm chức năng, món ăn bổ trong việc hỗ trợ trị liệu nhiều bệnh.