Thịt gia cầm

  • Trước tình trạng giá thịt lợn tăng cao, nhiều người tiêu dùng tại các tỉnh, thành đã bắt đầu chuyển dần sang ăn nhiều thịt gà, vịt để vừa tiết kiệm chi phí sinh hoạt vừa được thưởng thức thoải mái.
  • Trong hai tháng đầu năm 2020, Việt Nam nhập gần 14.000 tấn thịt lợn, tăng 150% so với cùng kì năm ngoái.
  • Với nhu cầu tiêu dùng thịt gia cầm ngày càng tăng, ngành chăn nuôi gia cầm của Việt Nam đang có triển vọng rất lớn không những đáp ứng tốt nhu cầu trong nước mà còn hướng tới xuất khẩu các sản phẩm chất lượng cao. Nắm được xu hướng này, ngày càng nhiều doanh nghiệp tham gia vào lĩnh vực chăn nuôi gia cầm, đã góp phần thay đổi tập quán chăn nuôi từ nhỏ lẻ, tận dụng sang khép kín hiện đại cũng như đóng góp tích cực trong việc cải tiến chất lượng con giống.
  • Việc mở rộng chăn nuôi ồ ạt với kỳ vọng sẽ bù đắp lượng thịt lợn thiếu hụt do dịch tả lợn châu Phi, cộng với nguồn thịt gà nhập khẩu khó kiểm soát đã khiến giá gà đang giảm xuống mức thấp kỷ lục trong vòng 10 năm qua. Với mức giá này, người chăn nuôi lỗ khoảng 50%.
  • Thông tin mới nhất ngày 12.6 từ Cục Thú y (Bộ NN&PTNT), đến thời điểm này đã có 600 tấn thịt gà xuất khẩu thành công sang Nhật Bản. Nước này mới đây đã đồng ý mở rộng nhập khẩu thịt gia cầm từ Việt Nam.
  • Thông tin thịt lợn có chất cấm tràn lan trên thị trường khiến người tiêu dùng hoang mang bởi trong cơ cấu các loại thịt sử dụng trong bữa ăn người Việt thì thực phẩm này chiếm hơn 70% (còn lại là thịt gia cầm và thịt bò).