Thịt gia cầm
-
Giá lợn hơi đang giảm mạnh, nhưng giá mặt hàng này tại chợ vẫn cố thủ ở mức cao dù ế ẩm. Đặc biệt, giá thịt lợn quay bán tại chợ vẫn cao ngất ngưởng, lên tới 400.000 đồng/kg.
-
Chị Võ Thị Hải Linh, thôn Xuân Phú, xã Phong Nẫm (TP Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận) đang nuôi gần 2 nghìn con gà ta, trong đó có gần 500 con chuẩn bị xuất chuồng. Thời điểm này, việc tiêu thụ gà đã trở nên thuận lợi, giá bán cao hơn, dao động từ 85 – 100 nghìn đồng/1kg
-
Áp dụng công nghệ theo hướng 4.0 giúp sản phẩm của San Hà sạch từ trang trại tới bàn ăn, được người tiêu dùng tin tưởng, lựa chọn.
-
Sau phát biểu của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT (NNPTNT) Nguyễn Xuân Cường tại Quốc hội ngày 13/6 vừa qua, về việc nên đa dạng hóa rổ thực phẩm của người dân, PV Dân Việt đã trao đổi với chuyên gia dinh dưỡng về vấn đề này.
-
Tính đến hết tháng 12/2019, tổng đàn gia cầm của Việt Nam đạt 467 triệu con, đứng trong top 20 nước sản xuất thịt gia cầm lớn nhất thế giới. Năng suất và chi phí sản xuất gần ngang bằng với các nước trong khu vực.
-
Đang vào mùa hè nên các mặt hàng rau xanh tại các chợ dân sinh, chợ phiên rất phong phú, đặc biệt có giá rất giẻ. Như một quy ước, đa số mặt hàng tại phiên chợ này đều được bán với giá 10 nghìn.
-
Giá gà công nghiệp lông trắng tại thủ phủ chăn nuôi Đồng Nai hiện chỉ còn từ 11.000-12.000 đồng/kg; giá gà lông màu cũng chỉ khoảng 30.000 đồng/kg. Mặc dù giá gia cầm trong nước "rẻ như rau", nhưng chỉ hơn 3 tháng đầu năm 2020, Việt Nam đã cho phép nhập khẩu hơn 78.376 tấn thịt gia cầm, tăng 150% so với cùng kì năm 2019.
-
Theo thống kê của Cục Thú y ( Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) tính đến ngày 13/4 Việt Nam đã nhập khẩu hơn 46.402 tấn thịt lợn và các sản phẩm từ thịt lợn, tăng hơn 300% so với cùng kỳ năm 2019.
-
Hơn 2 tháng đầu năm 2020, các doanh nghiệp trong nước đã nhập khẩu hơn 25.291 tấn thịt lợn và sản phẩm thịt lợn, tăng 205% so với cùng kỳ năm 2019.
-
Bộ trưởng Bộ NNPTNT Nguyễn Xuân Cường cho rằng, tập quán của người Việt, trong rổ thức ăn thì đến 70% là thịt lợn. Qua dịch tả lợn châu Phi rồi, cần đưa ra giá bán phù hợp. Nếu cứ để đắt đỏ, người dân và xã hội sẽ quay lưng với thịt lợn. Họ sẽ quay ra ăn thịt gà, thịt bò, trứng.