Thịt xá xíu
-
Kho thịt là cách mọi người hay dùng để chế biến thịt heo vì hương vị đậm đà, dễ ăn. Nhưng chỉ cần bạn làm theo cách này sẽ có món ăn ngon tuyệt.
-
Bạn có thể tự làm thịt xá xíu để ăn với nhiều món ăn khác nhau như: cơm nóng, bánh mì, mì… đều rất thơm ngon.
-
Ẩm thực từ sợi mì là một phần văn hóa không thể thiếu của người Hoa, trong đó, món mì nấu theo phong vị người Triều Châu có sự đặc sắc, khó lẫn với các món mì truyền thống khác.
-
Không biết vì sao du khách trong và ngoài nước lại say mê phở hồng Bắc Hà đến vậy. Chỉ biết rằng, gần 30 năm mở quán làm nghề tráng phở, bán món Phở hồng, gần như bếp lửa nhà bà Trần Thị Vinh (tổ dân phố Nậm Cáy, trung tâm thị trấn Bắc Hà, huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai) ngày nào cũng đỏ rực.
-
Từng được tạp chí Lonely Planet bình chọn là một trong những thiên đường ẩm thực thế giới, đến đây du khách sẽ được tận hưởng và khám phá những món ăn ngon, đặc sản Hội An tuy bình bị, đơn giản nhưng lại gây thương nhớ cho bao thực khách phương xa.
-
Làm thịt xá xíu thành công thì thành phẩm phải đỏ au, thơm phức, mỗi miếng thịt đều "ngậm" gia vị vô cùng ngon miệng.
-
Từ lâu, hủ tiếu đã được xem là tinh hoa ẩm thực miền Nam, thể hiện nét văn hóa và con người nơi đây. Qua sự sáng tạo và bàn tay tài hoa của đầu bếp, “hủ tiếu dĩa” Thuận Phúc mang đậm hương vị biển cả, trở thành “nỗi nhớ thương” của du khách khi đến với thành phố biển Vũng Tàu.
-
Đến Lạng Sơn, bạn không thể bỏ lỡ những món ngon như bánh áp chao, phở chua, bánh cao sằng, hay khâu nhục.
-
Cần có bí quyết để làm thịt xá xíu không bị cháy trong quá trình chế biến, thành phẩm mềm thơm mà không bị khô.