Thơm ngon

  • Bún đỏ rất giản dị và dân dã, lạ miệng và thơm ngon. Khi mới đặt chân đến Đắk Lắk, vào một buổi chiều thời tiết se lạnh, một tô bún đỏ đã có thể làm du khách ấm lòng.
  • (Dân Việt) - Người dân xã Tiên Phong (Duy Tiên, Hà Nam) đang tập trung “gột” gà Sách đỏ (gà Móng) chuẩn bị bán tết. Với trọng lượng 4- 6kg/con, thịt chắc, thơm, ngon..., nhiều khả năng tết sẽ “cháy hàng” giống gà này.
  • Tất cả bí quyết tẩm ướp và chế biến sẽ có ở đây, để bạn có thể tự tay chiêu đãi người thân, bạn bè bằng món vịt quay rất giòn, thịt còn hơi hồng đỏ, mềm đậm đà và thơm phức.
  • Dân Việt - Tết năm nay, việc chọn loại gạo nào để có bữa cơm đầm ấm, thơm ngon để thiết đãi bạn bè và người thân là câu hỏi đặt ra cho nhiều bà nội trợ.
  • Vào những ngày mùa đông giá lạnh, có thể sẽ có nhiều hôm bạn lười đi chợ. Hãy chuẩn bị một vài thực phẩm khô dự trữ để luôn có món ngon cho gia đình bạn nhé.
  • Dân Việt - Vỏ bưởi có rất nhiều công dụng. Nhất là trong những ngày mùa đông rét mướt, từ vỏ bưởi bạn có thể chế thành loại đồ uống cực thơm, ngon, lại chống được viêm họng, ho hắng…
  • (Dân Việt) - Cây quýt có tên khoa học là Citrus reticulata Blanco thuộc họ cam quýt Rutaceae. Quýt được trồng nhiều nơi trong cả nước, đặc biệt ở những vùng thâm canh nổi tiếng ở các tỉnh ĐBSCL.
  • Muốn bắp càng lâu ôi thiu thì khi luộc phải cho càng nhiều muối diêm. Bắp bán không hết có thể để hôm sau hấp lại mà trông vẫn tươi mới, thơm ngọt. Còn "bí kíp" để bắp mềm, nhanh chín hơn - đó là luộc chung với... pin!
  • Giống chuối đặc biệt thơm ngon được người dân cung tiến cho vua Bảo Đại trong thời gian ông sống ở Đà Lạt - chuối La Ba - còn được gọi là “chuối tiến vua”.
  • Đường thốt nốt và đường trắng rất dễ bị cháy, khi sên dừa để lửa nhỏ, đảo đều, thấy dừa chuyển màu cánh gián là được.