Ruốc tôm thơm ngon cho ngày đông lười biếng

Thứ tư, ngày 19/12/2012 06:33 AM (GMT+7)
Vào những ngày mùa đông giá lạnh, có thể sẽ có nhiều hôm bạn lười đi chợ. Hãy chuẩn bị một vài thực phẩm khô dự trữ để luôn có món ngon cho gia đình bạn nhé.
Bình luận 0
img

Để làm ruốc tôm, bạn cần chọn tôm tươi để đảm bảo sạch sẽ và hương vị thơm ngon hơn. Tôm mua về, lột sạch vỏ, cắt riêng đầu, rang sơ với nước mắm, rồi xay nhỏ. Tùy theo lượng tôm mà nêm nếm mắm phù hợp.

img

Cho vào xoong rang lại, chú ý vặn lửa mức nhỏ nhất, nêm lại mắm vừa ăn. Khi khô hẳn, để nguội, trút ra lọ thuỷ tinh bảo quản tủ lạnh.

img
(Công thức được lọc từ blog của blogger HuaBin và được sự cho phép của tác giả)
Theo HuaBin
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem