Chủ đề nóng

Thông báo mới nhất của TPBank và VPBank sau sự cố gián đoạn giao dịch

PV Thứ hai, ngày 18/01/2021 13:40 PM (GMT+7)
Aa Aa+
VPBank và TPBank cho biết, đã nhanh chóng khôi phục lại các hoạt động cung cấp dịch vụ của ngân hàng sau sự cố về điện của đối tác cung cấp dịch vụ Data Center cho 2 nhà băng này.
Bình luận 0

Trong thông báo vừa phát đi, Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank) cho biết, khoảng 17h15 chiều hôm qua (17/1/2021) đã xảy ra sự cố về điện tại Telehouse, đối tác cung cấp dịch vụ Data Center cho TPBank và một số ngân hàng khác.

Do đó, một số dịch vụ của ngân hàng bao gồm dịch vụ giao dịch qua ATM, LiveBank, Internet Banking, Mobile Banking, các giao dịch qua thẻ, website và hotline đã tạm thời bị gián đoạn.

Tuy nhiên, đội ngũ kỹ thuật của TPBank đã nhanh chóng cùng đối tác khắc phục sự cố, và sau vài tiếng đồng hồ các dịch vụ của ngân hàng cơ bản đã hoạt động trở lại.

Đến 22h cùng ngày, toàn bộ sự cố đã được khắc phục, tất cả các dịch vụ của TPBank đều đã trở lại hoạt động và dần ổn định.

Thông báo mới nhất của TPBank và VPBank sau sự cố gián đoạn giao dịch - Ảnh 1.

Đến 22h 17/1, toàn bộ sự cố đã được khắc phục, tất cả các dịch vụ của TPBank đều đã trở lại hoạt động và dần ổn định.

Để tăng cường chất lượng dịch vụ, TPBank luôn xây dựng các phương án, kịch bản ứng phó với những sự cố có thể xảy ra và thường xuyên diễn tập để đảm bảo các sự cố nếu xảy ra đều sẽ được khắc phục trong thời gian sớm nhất.

"Sự cố điện tại nhà cung cấp dịch vụ dữ liệu chuyên nghiệp theo chuẩn quốc tế như Telehouse là trường hợp hết sức hy hữu và bất khả kháng. Tuy nhiên việc nhanh chóng khôi phục lại các hoạt động cung cấp dịch vụ của ngân hàng trong thời gian ngắn đã cho thấy khả năng phản ứng nhanh của ngân hàng, với một nền tảng công nghệ mạnh và có các kịch bản đảm bảo hoạt động kinh doanh liên tục (BCP) một cách bài bản", lãnh đạo TPBank nhấn mạnh.

Ngoài TPBank, cuối buổi sáng nay, VPBank cũng đã gửi thư tới khách hàng và cập nhật trên Fanpage về việc xử lý sự cố gián đoạn dịch vụ trong ngày chủ Nhật 17/1.

Thông báo cho biết, ngay khi xảy ra sự việc, VPBank đã khẩn trương phối hợp cùng đối tác để xử lý, khắc phục. Đến 0h00 ngày 18/1/2021, toàn bộ hệ thống của ngân hàng này đã hoạt động bình thường trở lại.

VPBank đồng thời gửi lời xin lỗi đến các khách hàng đã gặp phải sự cố gián đoạn dịch vụ của VPBank trong ngày Chủ Nhật, 17/1/2021.

Trước đó, vào chiều ngày 17/1, nhiều khách hàng đã không thể thực hiện bất cứ giao dịch nào từ các ngân hàng như VPBank, TPBank, bao gồm rút tiền từ ATM, chuyển tiền, quẹt thẻ thanh toán hay thậm chí là liên kết với các ví điện tử. Sự việc gây bất tiện và bức xúc cho không ít người dùng.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem