Chủ đề nóng

thống lĩnh

 • Kỳ án khôi hài và thú vị nhất nước Mỹ: 3 nữ vũ công hở bạo

  Kỳ án khôi hài và thú vị nhất nước Mỹ: 3 nữ vũ công hở bạo

  Năm 1983, ở nước Mỹ có một vụ xét xử của tòa án mà cả trong lịch sử tư pháp của nước Mỹ cả trước đấy lẫn sau này đều không hề thấy có và không lặp lại. Nó được coi là một trong những kỳ án thú vị và khôi hài nhất ở nước Mỹ. Bức ảnh đặc trưng cho vụ xét xử này của tòa về sau được đưa vào sách giáo khoa giảng dạy về nhiếp ảnh báo chí ở nước Mỹ. Cũng vì bức ảnh ấy mà các tòa án ở Mỹ từ sau đấy gần như đều cấm việc chụp ảnh phiên tòa.
 • Rửa tiền, đánh bạc “bùng nổ” khi vốn ngoại “thống lĩnh” ví điện tử?

  Rửa tiền, đánh bạc “bùng nổ” khi vốn ngoại “thống lĩnh” ví điện tử?

  Khi chưa có quy định chính thức về khống chế tỷ lệ sở hữu của nhà đầu tư ngoại trong lĩnh vực thanh toán, nhiều nhà đầu tư nước ngoài đã mạnh tay “chi tiền” mua cổ phần tại các trung gian thanh toán, ví điện tử của Việt Nam. Động thái này khiến cơ quan quản lý phải dè chừng, bởi 1 khi vốn ngoại “thống lĩnh” thị trường ngách này thì việc kiểm soát “ đánh bạc và rửa tiền qua mạng” sẽ càng ngày càng khó khăn hơn. Thậm chí còn có nguy cơ “bùng nổ”.
 • Mai Bình Lợi thống lĩnh thị trường

  Mai Bình Lợi thống lĩnh thị trường

  Từ chỗ phải lấy mai giống của Chợ Lách (Bến Tre) về trồng, giờ mai Bình Lợi (TP.HCM) không có đối thủ cạnh tranh trong nước. Thành công này nhờ nông dân trồng mai nhạy bén nhu cầu thị trường.
 • Cần “xé nhỏ” Tập đoàn Petrolimex

  Cần “xé nhỏ” Tập đoàn Petrolimex

  Đây là ý kiến của luật sư Trần Hữu Huỳnh khi trả lời phỏng vấn phóng viên NTNN.
 • Nokia “vĩnh biệt” hệ điều hành Symbian trên smartphone

  Nokia “vĩnh biệt” hệ điều hành Symbian trên smartphone

  Đây là hệ điều hành một thời tưởng như bất bại ở vị trí thống lĩnh thị trường điện thoại thông minh.
 • Máy tính bảng 7 inch đang “lên ngôi”

  Máy tính bảng 7 inch đang “lên ngôi”

  Dân Việt - Không có gì đáng ngạc nhiên khi báo cáo gần đây cho thấy máy tính bảng 7 inch đang thống lĩnh thị trường máy tính bảng Android.
 • iPad thống lĩnh thị trường máy tính bảng

  iPad thống lĩnh thị trường máy tính bảng

  Dân Việt - Trong cuộc cạnh tranh ngày càng ác liệt trên thị trường máy tính bảng, iPad của hãng Apple vẫn nổi bật lên so với các thiết bị Android và Kindle Fire, Kindle Fire HD.
 • Xác định nhóm doanh nghiệp viễn thông thống lĩnh

  Xác định nhóm doanh nghiệp viễn thông thống lĩnh

  (Dân Việt) - Bộ Thông tin và Truyền thông đang dự thảo Thông tư ban hành danh mục doanh nghiệp viễn thông, nhóm doanh nghiệp viễn thông có vị trí thống lĩnh thị trường đối với các dịch vụ viễn thông quan trọng.
 • Việt Nam “rơi tự do” trên BXH FIFA

  Việt Nam “rơi tự do” trên BXH FIFA

  Dân Việt – LĐBĐ thế giới (FIFA) vừa công bố bảng xếp hạng tháng Tám. Theo đó, đội tuyển Việt Nam đã tụt từ vị trí 120 (tháng Bảy) xuống vị trí vị trí thứ 146.
 • Máy ảnh không gương đầu tiên của Canon

  Máy ảnh không gương đầu tiên của Canon

  Dân Việt - Ngày 23.7, hãng Canon thông báo sẽ chính thức bán ra mẫu máy ảnh không gương đầu tiên từ giữa tháng 9, để cạnh tranh với thấu kính có thể hoán đổi hãng Nikon được bán ra hồi năm ngoái.