Chủ đề nóng

Thống nhất khung ban đầu nội dung sửa đổi Hiến pháp 1992

Thứ năm, ngày 29/03/2012 06:56 AM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Ngày 28.3, phiên họp thứ 6 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) khóa XIII đã bế mạc sau 10 ngày làm việc.
Bình luận 0

Phát biểu bế mạc, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng cho biết, tại phiên họp này, UBTVQH đã xem xét, quyết định nhiều vấn đề quan trọng như việc thống nhất khung ban đầu nội dung sửa đổi Hiến pháp năm 1992; thảo luận, cho ý kiến 7 dự án luật và đề án tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của Quốc hội.

UBTVQH đã thông qua Pháp lệnh hợp nhất văn bản quy phạm pháp luật, góp phần hoàn thiện, cải cách, nâng cao chất lượng công tác tư pháp; quyết định phương án phân bổ nguồn vốn trái phiếu chính phủ năm 2012, các dự án thành phần và việc bố trí nguồn lực cho chương trình mục tiêu quốc gia.

Tại phiên họp này, UBTVQH cũng đã tiến hành chất vấn về lĩnh vực y tế và nội vụ với sự tham gia của Đoàn đại biểu Quốc hội 63 tỉnh, thành phố trên cả nước.

Trước đó, trong sáng 28.3, UBTVQH đã biểu quyết thông qua Dự án Pháp lệnh chi phí giám định, định giá, chi phí cho người làm chứng, người phiên dịch trong tố tụng.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem