Chủ đề nóng

Thông tin mới nhất về bản quyền AFF Cup 2018

Thứ sáu, ngày 07/09/2018 05:10 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Hiện tại, VTV vẫn chưa sở hữu được bản quyền của AFF Cup 2018 trên đầy đủ các nền tảng phát sóng.
Bình luận 0

Cuối tháng 8 vừa qua, VTV đã công bố việc sở hữu bản quyền phát sóng AFF Cup 2018. Theo đó, toàn bộ các trận đấu của giải sẽ được tường thuật trực tiếp trên các kênh VTV6, VTV3 và VTV2.

Tuy nhiên, gói bản quyền mà VTV đã sở hữu mới chỉ cho phép đơn vị này phát sóng trên các kênh truyền hình truyền thống trong khi bản quyền trên các nền tảng khác như di động, internet, IPTV... hiện vẫn chưa thuộc về VTV. 

Như vậy, những khán giả không có điều kiện xem qua truyền hình truyền thống hoặc đang sinh sống ở nước ngoài chưa chắc đã được thưởng thức các trận đấu của ĐT Việt Nam AFF Cup. 

Tại AFF Cup 2016, VTV sở hữu toàn bộ các gói bản quyền, có thể tiếp phát đồng thời tín hiệu truyền hình mặt đất trên truyền hình cáp, truyền hình vệ tinh, internet, mobile, IPTV. Nhờ thế ngoài việc xem truyền hình, VTV còn tạo điều kiện cho các đài truyền hình cáp và vệ tinh, các trang báo điện tử, thiết bị di động… được phép có tín hiệu, làm clip, quay chậm, bàn thắng đẹp… để cập nhật rộng rãi sự kiện này của bóng đá khu vực, trong đó theo dõi đầy đủ diễn biến của đội tuyển Việt Nam. 

Ở giải đấu gần nhất là ASIAD 18, VTC/VOV đã trực tiếp các trận đấu của ĐT Olympic Việt Nam cả trên hệ thống internet và ứng dụng VTC Now bên cạnh việc phát sóng trên các kênh truyền hình thông thường. 

Tính đến lúc này, VTV vẫn đang nỗ lực để sở hữu nốt quyền phát sóng AFF Cup 2018 trên các nền tảng còn lại. 

Tiến Anh (Goal/VN)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem