Chủ đề nóng

Thông tin mới về ĐBQH Phạm Phú Quốc có 2 quốc tịch

Bạch Dương Thứ năm, ngày 10/09/2020 15:31 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Liên quan đến việc ĐBQH Phạm Phú Quốc có 2 quốc tịch, Sở Nội vụ TP.HCM đã báo cáo và đang chờ ý kiến lãnh đạo để có bước xử lý tiếp theo.
Bình luận 0
Xử lý việc ĐBQH Phạm Phú Quốc có 2 quốc tịch: Chờ ý kiến lãnh đạo - Ảnh 1.

ĐBQH Phạm Phú Quốc. Ảnh Quốc hội.

Ông Lâm Hùng Tấn, Phó Giám đốc Sở Nội vụ TP.HCM cho biết, Sở đã kiểm tra các hồ sơ liên quan đến trường hợp ĐBQH Phạm Phú Quốc có 2 quốc tịch, có báo cáo đầy đủ lên Thành ủy và UBND TP.HCM. "Hiện nay Sở Nội vụ đang chờ ý kiến lãnh đạo để có bước xử lý tiếp theo", ông Tấn nói.

Còn theo ông Hà Phước Thắng, Chánh văn phòng UBND TP.HCM, lý do ông Phạm Phú Quốc được bổ nhiệm làm Tổng giám đốc Công ty phát triển công nghiệp Tân Thuận (IPC) dù từng bị kỷ luật là tại thời điểm bổ nhiệm, ông Phạm Phú Quốc đã hết thời hiệu xử lý kỷ luật. Ngoài ra, việc xem xét, lựa chọn nhân sự lãnh đạo của công ty Nhà nước đã được Sở Nội vụ thực hiện chặt chẽ quy trình 5 bước theo quy định công tác cán bộ.

Đối với hướng xử lý về vụ việc ông Phạm Phú Quốc có 2 quốc tịch, Chánh văn phòng UBND TP.HCM thông tin trong tháng 9, chính quyền thành phố sẽ đình chỉ chức vụ tổng giám đốc của ông Quốc để kiểm tra mọi công việc đã làm trong thời gian ông Quốc điều hành IPC.

Trước đó Công ty TNHH MTV phát triển công nghiệp Tân Thuận (IPC) có văn bản báo cáo và xin ý kiến Thường trực Thành ủy, Ban cán sự Đảng UBND TP.HCM và Thường trực UBND TP.HCM về đơn xin thôi việc của ông Phạm Phú Quốc - Tổng Giám đốc IPC.

Theo đó, ngày 3/9 vừa qua, Đảng ủy và Hội đồng thành viên đã nhận được đơn xin thôi việc của ông Phạm Phú Quốc - Phó Bí thư Đảng ủy, thành viên không chuyên trách Hội đồng thành viên, Tổng Giám đốc công ty. 

Trong đơn, ông Quốc xin "thôi việc và các nhiệm vụ do Thành ủy, UBND TP.HCM phân công hiện nay". Trong giai đoạn chờ chỉ đạo của các cấp có thẩm quyền, nhằm đảm bảo cho công ty hoạt động ổn định, ông Phạm Phú Quốc đã ủy quyền cho ông Phùng Đức Trí - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Tổng Giám đốc điều hành hoạt động hàng ngày của công ty.

Sau khi nhận đơn của ông Phạm Phú Quốc, Hội đồng thành viên Công ty IPC đã tổ chức cuộc họp mở rộng để xem xét, giải quyết đơn của ông Quốc theo quy định. Tại cuộc họp, các thành viên dự họp thống nhất các nội dung theo đơn xin thôi việc của ông Quốc.

Ông Phạm Phú Quốc sinh năm 1968, quê Quảng Trị, có trình độ Thạc sĩ Quản trị kinh doanh, cử nhân Hàng hải, Cao cấp lý luận chính trị. Ông Quốc hiện là Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV phát triển công nghiệp IPC, đại biểu Quốc hội khoá XIV (nhiệm kỳ 2016-2021) thuộc Đoàn Đại biểu Quốc hội TP.HCM, là Ủy viên Ủy ban Kinh tế của Quốc hội.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem