Chủ đề nóng

Thông tin mới về việc khám phá tiểu hành tinh chứa kho báu trị giá 10.000 triệu tỉ USD

Thứ bảy, ngày 11/07/2020 11:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) bắt đầu chế tạo tàu vũ trụ khám phá tiểu hành tinh mang tên Psyche, được cho là chứa kho báu 10.000 triệu tỉ USD.
Bình luận 0

Tiểu hành tinh Psyche ước tính chứa khối lượng kim loại khổng lồ trị giá 10.000 triệu tỉ USD.

Theo Daily Mail, 10.000 triệu tỉ USD là con số các nhà khoa học ước tính giá trị của Psyche – tiểu hành tinh chứa một khối lượng khổng lồ các kim loại quý hiếm.

NASA đã hoàn thành xong thiết kế tàu vũ trụ khám phá tiểu hành tinh và bắt đầu chế tạo con tàu. Tên lửa Heavy Falcon của SpaceX sẽ đưa tàu vũ trụ này rời Trái đất vào tháng 8.2022.

Theo các nhà khoa học, sở dĩ tiểu hành tinh Psyche có khối lượng kim loại quý khổng lồ là vì đây là phần lõi của một hành tinh sơ khai đã bị mất đi lớp vỏ bên ngoài.

NASA dự đoán tiểu hành tinh Psyche có thể giống như phần lõi Trái đất, chứa đầy kim loại sắt và niken. Do đó, Psyche không chỉ có giá trị về mặt kinh tế, mà còn giúp các nhà khoa học tìm hiểu về sự hình thành của Trái đất.

Để tiếp cận Psyche, tàu vũ trụ không người lái của NASA sẽ phải bay đến vành đai thiên thạch, nằm giữa sao Hỏa và sao Mộc.

NASA đã bắt tay vào sản xuất tàu vũ trụ khám phá tiểu hành tinh Psyche.

Tàu vũ trụ NASA sẽ sử dụng thiết bị đo từ tính để đánh giá từ trường của tiểu hành tinh, dùng camera chụp lại ảnh bề mặt tiểu hành tinh.

Tàu vũ trụ sẽ cố gắng thu thập dữ liệu về thành phần kim loại bên trong tiểu hành tinh Psyche. NASA thông báo sứ mệnh sắp tới không bao gồm hạ cánh xuống bề mặt tiểu hành để khoan lấy mẫu, vì ẩn chứa nhiều rủi ro và nhiệm vụ này hoàn toàn phục vụ khoa học.

Theo kế hoạch, NASA sẽ thử nghiệm tàu vũ trụ hoàn chỉnh vào tháng 2.2021, hạn chót để kiểm tra độ tin cậy là tháng 4.2021.

Dự kiến tàu vũ trụ sẽ phải mất 4 năm để tới được tiểu hành tinh Psyche, sớm nhất vào năm 2026.

Đăng Nguyễn - Daily Mail
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem