Chủ đề nóng

Thông tin mới vụ bệnh nhân nam được chỉ định "khâu âm hộ"

Diệu Thu Thứ ba, ngày 31/10/2017 17:58 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sở Y tế Hà Nội đã yêu cầu BV đa khoa huyện Thạch Thất kiểm điểm nhân viên đánh máy để xảy ra sai sót, viết phiếu nhầm.
Bình luận 0

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện hình ảnh tờ phiếu chỉ định dịch vụ của BV Đa khoa Thạch Thất, Hà Nội có nội dụng khâu vết thương âm hộ, âm đạo đối với một bệnh nhân nam.

Cụ thể, tờ phiếu này ghi rõ bệnh nhân Đ.X.L (xã Sài Sơn, huyện Quốc Oai, Hà Nội), giới tính nam, 34 tuổi đã được bác sỹ chỉ định "Khâu vết thương âm hộ, âm đạo (khâu vết thương phần mềm tổn thương sâu chiều dài nhỏ hơn 10cm)" nơi thực hiện là "Phòng thủ thuật khoa Sản".

Tuy nhiên, theo phản ánh người nhà bệnh nhân, anh L. tới bệnh viện Thạch Thất trong tình trạng bị rách ngón tay và đã được bác sỹ tại đây khâu lại.

Ông Vương Trung Kiên, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Thạch Thất (Hà Nội) cho biết, ngay sau khi sự việc xảy ra, bệnh viện đã nhận được phản ánh của người bệnh. Tuy nhiên, đây chỉ là sự nhầm lẫn và bác sĩ đã in tờ giấy khác thay thế tờ giấy đó.

Theo vị lãnh đạo bệnh viện, nguyên nhân của sự nhầm lẫn này là do trong máy tính có nhiều phần tích vào chỉ định khâu và nhân viên điều dưỡng đã tích nhầm rồi in ra tờ giấy trên.

“Khi bác sĩ đọc, phát hiện sự việc đã yêu cầu nhân viên điều dưỡng thu lại phiếu và in lại chỉ định phù hợp với người bệnh. Ngay khi phát hiện sai, bác sĩ đã xin lỗi bệnh nhân”, vị lãnh đạo bệnh viện đa khoa huyện Thạch Thất thông tin.

Liên quan đến sự việc, bà Trần Thị Nhị Hà, Phó Giám đốc Sở Y tế TP Hà Nội cho biết, Sở đã yêu cầu BV đa khoa huyện Thạch Thất kiểm điểm nhân viên đánh máy để xảy ra sai sót, viết phiếu nhầm.

Sở Y tế Hà Nội cũng yêu cầu cán bộ y tế, cả về chuyên môn và khâu làm thủ tục, nhập dữ liệu, để đảm bảo an toàn tối đa cho người bệnh.

Những ca nhầm lẫn dở khóc dở cười của y tế Việt Nam

Bệnh nhân nam được chỉ định “khâu âm hộ“ , liệt chân trái, mổ chân phải... là những nhầm lẫn tai hại của ngành y tế...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem