Chủ đề nóng

Thông tư 122 không vi phạm cam kết về giá của WTO

Thứ ba, ngày 14/09/2010 11:03 AM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Đó là khẳng định của Bộ Tài chính sau khi nhận được thông tin phản hồi của một số doanh nghiệp kinh doanh sữa có vốn đầu tư nước ngoài.
Bình luận 0

Trong đó, 5 Đại sứ các nước Australia, Canada, New Zealand, Mỹ và Liên minh châu Âu đã viết bức thư phản ứng về Thông tư 122 hướng dẫn chi tiết một số điều về Pháp lệnh giá mà Bộ này ban hành ngày 12- 8 (NTNN số 193/2010 đã đưa tin).

Về các phản ứng của các vị Đại sứ, Bộ Tài chính cho rằng, Thông tư 122 không có nội dung nào vi phạm cam kết về chính sách giá của Việt Nam khi gia nhập WTO. Ông Nguyễn Tiến Thỏa- Cục trưởng Cục Quản lý giá (Bộ Tài chính) cho biết: “Thông tư này hướng dẫn đúng như Nghị định số 75 (ngày 9-6-2008) của Chính phủ quy định sữa thuộc mặt hàng bình ổn giá chứ không phải Bộ Tài chính đưa ra một chính sách mới”.

Cũng theo Bộ Tài chính, thông tư này có hiệu lực từ 1-10 tới đây chỉ đưa ra những quy định chặt chẽ hơn nhằm hạn chế tình trạng tăng giá bất hợp lý của các công ty nhập khẩu sữa, kinh doanh sữa bột từ nước ngoài, quy định tất cả các mặt hàng sữa bột nhập khẩu cho trẻ em dưới 6 tuổi phải đăng ký và kê khai giá với cơ quan quản lý giá.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem