Chủ đề nóng

thông tư

 • Chỉ vì một thông tư hướng dẫn, doanh nghiệp đang khoẻ lăn đùng ra "ốm"

  Chỉ vì một thông tư hướng dẫn, doanh nghiệp đang khoẻ lăn đùng ra "ốm"

  Theo TS Nguyễn Đình Cung, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Quản lý Kinh tế Trung ương (CIEM), hiện trạng thực thi pháp luật hiện nay đang tạo ra rủi ro rất lớn, là một trong các rào cản hạn chế khu vực kinh tế tư nhân không dám lớn.
 • Sẽ trả lại tên cho...Trạm thu phí!

  Sẽ trả lại tên cho...Trạm thu phí!

  Bộ Giao thông vận tải (GTVT) đang lấy ý kiến góp ý từ các bộ, các đơn vị về việc dự thảo thông tư thay thế thông tư số 49/2016/TT-BGTVT về xây dựng, tổ chức và hoạt động của trạm thu phí dịch vụ sử dụng đường bộ.
 • Vụ Asanzo và cách lý giải hàng "made in Việt Nam" của Thứ trưởng Trần Quốc Khánh

  Vụ Asanzo và cách lý giải hàng "made in Việt Nam" của Thứ trưởng Trần Quốc Khánh

  Dự thảo Thông tư quy định về hàng “Made in Việt Nam” được đưa ra lấy ý kiến đúng thời điểm lùm xùm vụ Asanzo của ông Phạm Văn Tam nghi nhập nhằng xuất xứ hàng hoá. Nhiều câu hỏi đặt ra, liệu dự thảo thông tin này có giải quyết những tranh cãi xung quanh vụ Asanzo? Xung quanh dự thảo này, Thứ trưởng Bộ Công Thương Trần Quốc Khánh cũng bày tỏ vài quan điểm.
 • Quy định "lấy ý kiến cư dân bằng văn bản": Nhìn từ sự thiếu minh bạch của BQT Hapulico

  Quy định "lấy ý kiến cư dân bằng văn bản": Nhìn từ sự thiếu minh bạch của BQT Hapulico

  Ban quản trị (BQT) được thành lập bằng hình thức “lấy ý kiến cư dân bằng văn bản” tại chung cư Hapulico (Thanh Xuân, Hà Nội) đã bị cơ quan chức năng “tuýt còi” và gây nhiều mâu thuẫn, bức xúc với cư dân. Liệu việc Bộ Xây dựng đưa quy định "lấy ý kiến cư dân bằng văn bản" vào dự thảo Thông tư Quy chế quản lý sử dụng nhà chung cư có tiếp tăng thêm mâu thẫu giữa chủ đầu tư và cư dân?
 • Bộ GTVT nói gì về đề xuất đổi tên trạm thu phí thành “trạm thu tiền”?

  Bộ GTVT nói gì về đề xuất đổi tên trạm thu phí thành “trạm thu tiền”?

  Liên quan tới việc Bộ GTVT muốn đưa ra khái niệm mới là "trạm thu tiền" để thay thế cho trạm thu phí dịch vụ sử dụng đường bộ là nơi thực hiện việc thu tiền dịch vụ sử dụng đường bộ của phương tiện tham gia giao thông đường bộ khiến dư luận bức xúc, lãnh đạo Bộ GTVT đã giải thích về vấn đề này.
 • Mất giấy phép lái xe phải thi lại: Bộ trưởng GTVT tức tốc “chữa cháy”

  Mất giấy phép lái xe phải thi lại: Bộ trưởng GTVT tức tốc “chữa cháy”

  Sau khi bị dư luận phản ứng mạnh mẽ về đề xuất “tất cả những người mất giấy phép lái xe phải thi lại để tránh tình trạng lợi dụng việc này xin thêm bằng thứ 2, thậm chí bằng thứ 3”, Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể ký công văn đề nghị khẩn trương đề xuất giải pháp siết chặt quản lý, nâng cao chất lượng đào tạo giấy phép lái xe.
 • Dựa vào đâu Bộ trưởng GTVT đề xuất mất giấy phép lái xe phải thi lại?

  Dựa vào đâu Bộ trưởng GTVT đề xuất mất giấy phép lái xe phải thi lại?

  Bộ GTVT đã có Thông tư số 46/2012/TT-BGTVT ngày 7.11.2012, quy định về đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe cơ giới đường bộ. Trong đó, đã có các quy định rõ ràng về các trường hợp người bị mất giấy phép lái xe được cấp lại. Tuy nhiên, phát ngôn của Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể đang làm dậy sóng dư luận.
 • Tội phạm loại nào đặt 30 triệu đồng sẽ được thay thế tạm giam?

  Tội phạm loại nào đặt 30 triệu đồng sẽ được thay thế tạm giam?

  Bộ Công an, Bộ Quốc phòng, Bộ Tài chính, Viện KSND Tối cao và TAND Tối cao đã hoàn hành dự thảo Thông tư liên tịch (TTLT) quy định chi tiết trình tự, thủ tục, mức tiền đặt, việc tạm giữ, hoàn trả, tịch thu, nộp ngân sách nhà nước số tiền đã đặt để đảm bảo theo quy định tại Điều 122 của Bộ luật Tố tụng hình sự năm 2015.
 • Cảm xúc về giao thừa đầu tiên không có pháo hoa

  Cảm xúc về giao thừa đầu tiên không có pháo hoa

  Giao thừa năm nay, lần đầu tiên ở các địa phương trên cả nước không bắn pháo hoa. Chủ trương rất được ủng hộ vì sự tiết kiệm và an toàn cho người dân. Tuy nhiên, sau một đêm giao thừa vắng pháo hoa, bạn đọc trên cả nước đã có nhiều tâm trạng và suy nghĩ khác nhau...
 • Cảnh sát xác minh xe không chính chủ bằng cách nào?

  Cảnh sát xác minh xe không chính chủ bằng cách nào?

  Cảnh sát giao thông có thể yêu cầu người đứng tên trong giấy tờ xe đến làm việc để xác minh người đang sử dụng phương tiện có "chính chủ" hay không.