Chủ đề nóng

thủ công mỹ nghệ

 • Ngỡ ngàng bắt gặp 12 con giáp "biến hóa" từ tre

  Ngỡ ngàng bắt gặp 12 con giáp "biến hóa" từ tre

  12 con giáp sống động như thật được kỳ công tạo hình từ những cây tre trông rất bắt mắt, độc đáo.
 • "Hô biến" dó bầu thành sản phẩm độc lạ giá tiền tỷ

  "Hô biến" dó bầu thành sản phẩm độc lạ giá tiền tỷ

  Từ những thân cây dó bầu bình thường, những người thợ là nông dân của làng Trung Phước (Quảng Nam) đã khéo léo "thổi hồn" vào để tạo nên những sản phẩm độc lạ bán giá tiền tỷ.
 • Độc, lạ tôm tre tiền triệu ở Bình Định

  Độc, lạ tôm tre tiền triệu ở Bình Định

  Từ những thanh tre thô kệch, cụ Nguyễn Minh Châu (88 tuổi, trú phường Bình Định, thị xã An Nhơn, Bình Định) đã cho ra đời những con tôm giống hệt như thật được bán với giá từ vài trăm ngàn lên tới cả triệu đồng tùy kích cỡ to nhỏ.
 • Người “thu nhỏ” núi Bà Nà, “bỏ túi” Ngũ Hành Sơn

  Người “thu nhỏ” núi Bà Nà, “bỏ túi” Ngũ Hành Sơn

  “Thu nhỏ” núi Bà Nà, “rút ngắn” sông Hàn, “bỏ túi”  Ngũ Hành Sơn… là những việc mà ông Lê Văn Phiếu - Phó Chủ tịch Hội Nông dân (ND) quận Cẩm Lệ đang làm, góp phần giúp thành phố Đà Nẵng hấp dẫn hơn trong mắt du khách.
 • Ra mắt CLB sản phẩm đặc trưng vùng ĐBSCL

  Ra mắt CLB sản phẩm đặc trưng vùng ĐBSCL

  Ngày 28.10, tại TP.Cần Thơ, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) chi nhánh Cần Thơ tổ chức lễ ra mắt Câu lạc bộ sản phẩm đặc trưng vùng ĐBSCL.
 • Cô gái Phan Lily và giấc mơ “tặng cần câu” trên cù lao An Bình

  Cô gái Phan Lily và giấc mơ “tặng cần câu” trên cù lao An Bình

  Gặp Phan Lily trên đường cô ra sân bay cho kịp chuyến về Singapore, những phụ kiện cô mang khiến nhiều người chú ý. Không valy, không balô..., hành trang của Lily là chiếc túi đeo nhỏ, làm bằng vải bố và một túi vải in hình hoa sen đỏ, để vừa vặn chiếc laptop.
 • Kêu gọi sáng tác mẫu sản phẩm thủ công mới

  Kêu gọi sáng tác mẫu sản phẩm thủ công mới

  Sở Công Thương Hà Nội vừa kêu gọi các cá nhân, doanh nghiệp sáng tác từ 300-350 mẫu sản phẩm thủ công mỹ nghệ có thiết kế mới nhằm đa dạng hóa mẫu mã sản phẩm, đáp ứng yêu cầu, thị hiếu khách hàng. 
 • Nông nghiệp sẽ là trọng tâm xúc tiến thương mại

  Nông nghiệp sẽ là trọng tâm xúc tiến thương mại

  Hôm 30.7, Cục Kinh tế liên bang Thụy Sỹ và Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương) đã tổ chức Hội thảo quốc gia công bố Báo cáo đánh giá tiềm năng xuất khẩu Việt Nam. 
 • Người phụ nữ đưa... bèo Việt đi Nga, Mỹ, Nhật

  Người phụ nữ đưa... bèo Việt đi Nga, Mỹ, Nhật

  Nhiều năm qua, với việc sản xuất các mặt hàng thủ công mỹ nghệ làm từ mây, tre, cói và bèo tây (còn gọi là cây lục bình), chị Nguyễn Thị Phả, chủ cơ sở sản xuất hàng mây tre đan, bèo cói xuất khẩu Ngọc Phú, xã Tri Trung (Phú Xuyên - Hà Nội) đã tạo việc làm cho hàng trăm lao động, đồng thời đưa các sản phẩm làm từ bèo của Việt Nam đến với bạn bè năm châu.
 • Mùa mây trên dãy Trường Sơn

  Mùa mây trên dãy Trường Sơn

  Từ thị trấn Prao (huyện Đông Giang, Quảng Nam) dọc theo đường Hồ Chí Minh qua các xã Avương, Bhalêê, Atiêng, Lăng... đã thấy mây được tập kết trước nhà của người dân trong các bản làng...