Chủ đề nóng

Thu giữ 2 tấn thạch rau câu nghi "bẩn"

Thứ sáu, ngày 18/06/2010 10:41 AM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Chiều 17 - 6, Đội chống hàng giả - Phòng CSĐTTP về KTCV phối hợp cùng thanh tra y tế Hà Nội đã phát hiện một kho hàng sản xuất thạch rau câu, tương ớt… có dấu hiệu vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm.
Bình luận 0

Vào thời điểm lực lượng chức năng có mặt kho hàng của Công ty Hà Thành tại địa chỉ 107 Tường Lâm, Long Biên, các công nhân đang tiến hành bốc dỡ hàng hóa lên 2 xe ô tô chuẩn bị đưa ra thị trường.

Cơ quan chức năng ghi nhận, cơ sở trên hiện đang sản xuất thạch rau câu, thạch sữa chua trân châu thủy tinh có ghi hạn sử dụng 1 năm nhưng đã được trộn lẫn đường hóa học Sodium Cyclamate là hóa chất nằm trong danh mục cấm sử dụng vào sản phẩm thực phẩm.

 Công an đang kiểm tra cơ sỏ sản xuất

Đoàn kiểm tra đã tiến hành niêm phong 24 túi đường trọng lượng 248kg và ghi nhận đã có hai vỏ bao 25kg đường đã được cơ sở trên sử dụng trộn vào các loại sản phẩm. Anh Nguyễn Danh Phong, quản lý xưởng sản xuất đã thừa nhận số đường trên được trộn cùng với các phụ gia khác tạo thành các sản phẩm thạch rau câu và thạch sữa chua…

Ngoài ra tại xưởng sản phẩm đặc sản tương Bần, tương ớt cay Tân Đại Phát có nhiều biểu hiện vi phạm pháp luật. Theo tường trình của Giám đốc Công ty là bà Phí Thị Thu Hà, các sản phẩm này đều được sản xuất tại xưởng Ngũ Thái, Thuận Thành, Bắc Ninh. Tuy nhiên trên mác bao bì các sản phẩm trên không thể hiện được nguồn gốc xuất xứ.

Theo Thanh tra Sở y tế, xưởng sản xuất của Công ty Hà Thành chưa phân khu riêng biệt, khu vực đóng gói chung với khu để bao bì và thành phẩm, khu vực sản xuất thạch không được vệ sinh thường xuyên và nằm liền ngay với khu vệ sinh.

Tổ công tác đã lập biên bản thu giữ hơn 2 tấn thạch rau câu thành phẩm chuẩn bị đem ra thị trường. Thanh tra y tế cũng tiến hành lấy mẫu các sản phẩm tương Bần, tương ớt, sa tế… tiến hành các xét nghiệm cần thiết theo quy chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem