Thu Hà Nội
-
Tại Côn Đảo, cứ vào mỗi dịp đầu Xuân, những tán lá bàng cổ đang xanh bỗng dần chuyển vàng, rồi đỏ thẫm khiến cho nhiều người dân, du khách, ai cũng không khỏi xao xuyến, bồi hồi.
-
Cốm là thứ quà mang trong hương vị tất cả sự đảm đang, cần cù và sáng tạo của người dân làm nông nghiệp.
-
Trong một ngày thu tháng 10, nhà thơ Hồng Thanh Quang - tác giả “Khúc Mùa Thu” đã có những chia sẻ về đàn ông, phụ nữ trong tình yêu.
-
Khi nắng hạ dịu dần, tiết trời se se lạnh thơm mùi hoa sữa, chúng ta thường nhắc về cốm như một hương vị không thể thiếu để làm nên mùa thu Hà Nội.
-
Đâu đó trên các con đường, những tia nắng chiếu xuyên qua kẽ lá, từng vạt nắng thì vàng ươm như rót mật. Hà Nội là thế, vào thu đẹp đến nao lòng.
-
Hậu phẫu thuật cắt bàng quang, nhạc sĩ Trần Quang Lộc được chẩn đoán ung thư phổi, hiện đã di căn.
-
Mùa cốm đang ở dịp cuối vụ. Những ngày này, nhiều người Hà Nội lại tranh thủ mua vội ít cốm tươi thơm lừng để tận hưởng và níu giữ thêm cái hương thơm tinh khiết của mùa thu se lạnh.
-
Hà Nội vào thu mang theo những dư vị ngọt ngào của mùa đẹp nhất trong năm, khi bầu trời trong xanh, nắng vàng trải nhẹ trên những góc phố, ngọn cây báo hiệu mùa thu đã về.
-
Hà Nội đã vào thu, thoang thoảng đâu đây mùi hoa sữa nồng nàn quyện cùng gió thu se lạnh, thứ thời tiết khiến người ta thêm yêu mảnh đất Hà thành. Mùa này, ngồi các quán vỉa hè thưởng thức những món ăn vặt cay cay, nóng hổi thì không gì thú vị bằng.