Thu hồi hàng loạt giấy phép khai thác cát trên sông Đồng Nai

Thứ bảy, ngày 08/12/2018 09:14 AM (GMT+7)
Các doanh nghiệp, cá nhân tiếp tục để xảy ra sạt lở trên sông Đồng Nai khi khai thác cát đã bị UBND tỉnh Lâm Đồng thu hồi giấy phép.
Bình luận 0

Ngày 8.12, ông Phùng Khắc Đồng – Chánh văn phòng UBND Tỉnh Lâm Đồng cho biết, tỉnh đã ra quyết định thu hồi giấy phép đối với 2 doanh nghiệp và một cá nhân để xảy ra sạt lở bờ sông Đồng Nai đoạn qua huyện Cát Tiên.

2 doanh nghiệp và một cá nhân đã bị thu hồi giấy phép khai thác cát trên sông Đồng nai đoạn qua huyện Cát Tiên.

Cụ thể, khi khai thác, Công ty TNHH Thanh Hằng và Doanh nghiệp tư nhân Xuân Hà cùng cá nhân ông Nguyễn Tiến Dương tiếp tục để xảy ra sạt lở, vi phạm phương tiện khai thác theo cam kết và thông báo số 50 của UBND tỉnh Lâm Đồng, Đồng Nai nên đã bị thu hồi giấy phép khai thác.

Lý do thu hồi là do các đơn vị này tiếp tục để xảy ra sạt lở đất hai bên bờ sông.

Theo đó, UBND tỉnh Lâm Đồng giao Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức thu hồi các giấy phép và thông báo hết hiệu lực đến 2 doanh nghiệp và một cá nhân cùng các cơ quan đơn vị liên quan theo quy định.

UBND huyện Cát tiên được tỉnh giao tổ chức quản lý, bảo vệ tài nguyên khoáng sản chưa khai thác theo quy định.

Trước đó, Dân Việt đã có bài phản ánh tình trạng sạt lở bờ sông Đồng Nai do các đơn vị khai thác cát được phép hoạt động trở lại khiến người dân bức xúc và hoang mang.

Văn Long
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhập những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem