Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Khi nhấn đăng nhập đồng nghĩa với việc bạn đã đồng ý với điều khoản sử dụng của báo Dân Việt
Đăng nhập
Họ và tên
Mật khẩu
Mã xác nhận
Đăng ký
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Chỉ cần vài nguyên liệu quen thuộc và cách làm vô cùng đơn giản sau đây, bạn đã có những chiếc bánh trung thu trứng muối thơm ngon đón chào mùa Trung thu đang về.
Chuẩn bị nguyên liệu:
- 6 lòng đỏ trứng muối
- 1 muỗng canh sữa đặc
- 60 gr bơ để mềm
- 200 gr nhâ hạt sen hay nhân đâu xanh tùy thích
Phần vỏ:
- 200 gr bột mì
- 100 gr nước đường ( loại nước đường làm bánh trung thu)
- 30 gr dầu
- 5 gr bơ đậu phụng
Phần trứng quét bánh:
- 1/2 lòng đỏ trứng gà + 1/2 muỗng cà phê dầu mè đánh tan mịn trong 1 cái chén nhỏ.
Thực hiện:
Bước 1: Cho lòng đỏ trứng muối vào 1 cái âu hay khay, trộn cùng 1 muỗng canh dầu đem hấp hay nướng 10 phút.
Sau đó lấy trứng ra cho vào máy sinh tố cùng bơ và sữa đặc xay nhuyễn. Khi hỗn hợp mịn dẻo thì tắt máy.
Chia trứng thành từng phần (30gr) vo viên.
Chia nhân hạt sen tương xứng với nhân trứng muối. Sau đó đè nhân hạt sen, cho viên trứng muối vào vo tròn, vậy là ta có viên nhân 60 gr cho khuôn 100 gr.
Dầu + nước đường và bơ đậu phụng hòa chung trong 1 cái âu. Sau đó rây bột mì vào, mang bao tay trộn/nhồi đều thành 1 khối dẻo, không dính tay.
Bọc bột trong bao ni lông hay màn thực phẩm, để bột nghỉ 20 phút.
Chia bột 40 gr một phần. Đè dẹp viên bột, cho nhân vào vo tròn. Thoa bột mì xung quanh và rắc đều vào khuôn. Sau đó cho viên bột vào khuôn ấn mạnh, đẩy bánh ra, xếp bánh lên khay có lót giấy chống dính ( giấy dầu). Xịt lớp mỏng nước lên mặt bánh.
Lò nướng làm nóng trước 10 phút ở nhiệt độ 190-200 độ C. Sau đó cho khay bánh vào giữa lò nướng 7 phút. Sau đó lấy ra quét 1 lớp trứng, rồi cho khay bánh vào lò, nướp tiếp 5 phút. Một lần nữa lấy khay bánh ra quét thêm 1 lớp lòng đỏ trứng rồi cho lại lò, nướng 5 phút nữa là bánh chín, mặt vàng. Tắt lò lấy khay bánh ra để nguội.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.