Tự làm bánh mochi cho Tết Trung thu vui càng thêm vui

Lan My (tổng hợp) Thứ sáu, ngày 07/09/2018 09:40 AM (GMT+7)
Bạn có gì bất ngờ cho gia đình trong dịp Trung thu năm nay? Tự tay làm mochi cho gia đình là một ý tưởng không tệ. Hy vọng từ cách làm bánh mochi này sẽ giúp bạn có một cái Tết Trung thu trọn vẹn và tràn đầy hạnh phúc bên người thân và gia đình.
Bình luận 0

Nguyên liệu làm bánh mochi

img

- 100gr bột nếp

- 150gr đậu đỏ

- 20gr đường nâu

- 150ml nước lạnh

- Nước cốt dừa

Cách làm bánh mochi

img

- Bước 1: Đậu đỏ rửa sạch rồi cho vào nồi, đổ nước xấp mặt đậu đỏ, đun đến khi đậu đỏ nhừ. 

Cho đường vào đậu đỏ đã nấu mềm rồi đem xay hoặc cán cho mịn. Sau đó viên thành các viên tròn nhỏ vừa phải làm nhân. 

- Bước 2: Cho bột nếp vào bát tô, đổ từ từ nước vào đồng thời đánh bột đều cho đến khi bột quyện dẻo. Cho thêm nước cốt dừa vào với lượng vừa phải sao cho bột dẻo, không nhão.

Cho bột đã nhào vào hấp cách thủy.

Lấy bột đã hấp chín ra bát rồi dùng thìa nhào đều nhiều lần cho bột thật dẻo.

- Bước 3: Rắc một lớp bột nếp lên mặt khay rồi cho bột đã nhào lên khay cho khỏi dính. Lật các mặt khối bột cho dính đều bột khô.

Chia khối bột thành các phần nhỏ vừa phải làm áo cho bánh. Viên tròn lạ rồi cán dẹp ra.

- Bước 4: Đặt nhân đậu đỏ vào giữa vỏ bánh đã cán dẹp ra rồi viên tròn lại.

img

img

Chúc các bạn thành công với cách làm bánh mochi ngon miệng cho Tết Trung thu này nhé!

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem