Chủ đề nóng

Thứ trưởng Bộ Công an: Các đối tượng liên quan vụ "thổi" giá kit test Việt Á rất nhiều

PVCT Thứ ba, ngày 18/01/2022 18:41 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Tại phiên họp của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội, Thiếu tướng Lê Quốc Hùng, Thứ trưởng Bộ Công an đã thông tin vụ Việt Á- một trong những vụ án mà cử tri nhiều địa phương rất bức xúc, đề nghị kết luận sớm, xử lý nghiêm và thông tin công khai, rộng rãi.
Bình luận 0

Chiều ngày 18/1, tại phiên họp thứ 7, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về công tác dân nguyện tháng 12 của Quốc hội.

Tại phiên họp, Thiếu tướng Lê Quốc Hùng, Thứ trưởng Bộ Công an đã thông tin vụ Việt Á- một trong những vấn đề mà cử tri nhiều địa phương rất bức xúc, đề nghị kết luận sớm, xử lý nghiêm và thông tin công khai, rộng rãi.

Thứ trưởng Bộ Công an nói về quá trình xử lý vụ "thổi" giá kit test Việt Á - Ảnh 1.

Thứ trưởng Bộ Công an Lê Quốc Hùng. Ảnh H.G

Theo Thứ trưởng Lê Quốc Hùng, trong tháng 12/2021, lực lượng nghiệp vụ và công an địa phương đã tập trung giải quyết những vấn để nổi cộm như phá chuyên án liên quan đến việc đưa và nhận hối lộ với Công ty Việt Á xảy ra ở một số địa bàn. 

Thứ trưởng Bộ Công an cho hay, liên quan đến vụ Công ty Việt Á, hiện nay, lực lượng công an đã khởi tố 19 đối tượng ở Hải Dương, Bình Dương, Bộ Y tế, Bộ Khoa học và Công nghệ.

Các đối tượng này bị khởi tố với các tội danh như: Đưa và nhận hối lộ; Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng; Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong thi hành công vụ. 

"Xét thấy các đối tượng liên quan đến vụ án này rất nhiều nên chúng tôi đang tiếp tục đấu tranh mở rộng vụ án. Làm đến đâu thì công bố công khai cho công luận đến đó và điều chỉnh các quy định kịp thời liên quan đến mua bán, đấu thầu thiết bị y tế, sinh phẩm chống dịch", Thứ trưởng Bộ Công an nói.

Cũng đề cập tới vụ án này, Phó Viện trưởng Viện KSND Tối cao Nguyễn Huy Tiến cho biết thêm: "Vụ Việt Á đang trong tiến trình mở rộng điều tra. Tinh thần là quyết liệt, không có vùng cấm, không có ngoại lệ".


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem