Chủ đề nóng

Công an làm việc với Giám đốc CDC Đắk Lắk về việc mua kit test của Công ty Việt Á

Duy Hậu Thứ ba, ngày 18/01/2022 16:48 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Công an tỉnh Đắk Lắk vừa mời Giám đốc và 3 cán bộ, nhân viên của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đắk Lắk liên quan đến việc mua kit test của Công ty Cổ phần Công nghệ Việt Á.
Bình luận 0

Chiều 18/1, theo một nguồn tin của PV Báo Dân Việt, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Lắk vừa mời 4 cán bộ, nhân viên của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Đắk Lắk lên làm việc.

Nội dung buổi làm việc liên quan đến việc CDC Đắk Lắk mua kit test của Công ty Cổ phần Công nghệ Việt Á (Công ty Việt Á).

Công an làm việc với Giám đốc CDC Đắk Lắk về việc mua kit test của Công ty Việt Á - Ảnh 1.

Ngành y tế Đắk Lắk tổ chức lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho người dân phường Tự An, TP.Buôn Ma Thuột. Ảnh: Duy Hậu.

4 cán bộ, nhân viên được mời bao gồm Giám đốc CDC Đắk Lắk, ông Trịnh Quang Trí, Kế toán trưởng, Trưởng khoa xét nghiệm và 1 nhân viên của CDC Đắk Lắk.

Một lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk cũng xác nhận, ông Trịnh Quang Trí có báo cho lãnh đạo sở về việc đi làm việc với cơ quan điều tra. Tuy nhiên, nội dung làm việc thế nào, có nhận hoa hồng và nộp lại cho cơ quan chức năng hay không thì chưa rõ.

Công an làm việc với Giám đốc CDC Đắk Lắk về việc mua kit test của Công ty Việt Á - Ảnh 2.

Ngành y tế Đắk Lắk xét nghiệm nhanh Covid-19 cho người dân phường Tân Tập, TP.Buôn Ma Thuột. Ảnh: Duy Hậu.

Trước đó, 1 tập đoàn đã tặng cho ngành y tế Đắk Lắk 1 máy xét nghiệm PCR của Công ty Việt Á. Đây là máy dùng để xét nghiệm kit test của Công ty Việt Á.

Sau đó, CDC Đắk Lắk đã mua gần 20.000 bộ kit xét nghiệm COVID-19 (bằng phương pháp PCR) của Công ty Việt Á. Giá mỗi bộ kit test này hơn 367.000 đồng. CDC Đắk Lắk đã thanh toán cho Công ty Việt Á khoảng 6 tỷ đồng.

Sau đó, CDC Đắk Lắk còn tiếp tục mua kit test của Công ty Việt Á. Phía Việt Á cũng tặng thêm cho ngành y tế Đắk Lắk một số máy xét nghiệm PCR. Khi lãnh đạo Công ty Cổ phần Công nghệ Việt Á bị bắt, CDC Đắk Lắk đã tạm dừng thanh toán số kit test mua sau.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem