Chủ đề nóng

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn kêu gọi y tế tư nhân, bác sĩ nghỉ hưu tham gia chống dịch

Bạch Dương Thứ bảy, ngày 24/07/2021 19:52 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chiều 24/7, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn, Trưởng bộ phận thường trực đặc biệt của Bộ Y tế tại TP.HCM đã có thư ngỏ gửi các đồng nghiệp hoạt động trong lĩnh vực y tế tại TP.HCM.
Bình luận 0
Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn kêu gọi y tế tư nhân, bác sĩ nghỉ hưu tham gia chống dịch - Ảnh 1.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn (hàng đầu, ngoài cùng bên phải) trực tiếp kiểm tra Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM khi bệnh viện phải phong tỏa (Ảnh: B.D).

Thứ trưởng Sơn cho biết, sự bùng phát dịch Covid-19 do biến chủng Delta tại TP.HCM trong thời gian qua đã gây ra những tác động mạnh đến toàn bộ hoạt động kinh tế, xã hội của thành phố và gây những hậu quả nghiêm trọng cho sức khỏe cộng đồng. Sự nỗ lực cố gắng không quản ngày đêm, chung tay cùng thành phố chống dịch của Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân thành phố luôn được sự ghi nhận, trân trọng và biết ơn.

Hiện tại, nhờ nỗ lực của Thành phố và sự chi viện của cả nước, các hoạt động kiểm soát và khống chế dịch bệnh đang được tích cực thực hiện, nhưng sự phát tán của virus SARS-CoV-2 vẫn còn, công tác điều trị gặp khó khăn và quá tải.

"Bộ phận thường trực đặc biệt của Bộ Y tế và Sở Y tế TP.HCM khẩn thiết kêu gọi toàn bộ hệ thống Y tế công, tư, Hội Y học TP.HCM, các hội nghề nghiệp thuộc lĩnh vực y tế, các chuyên gia, nhân viên y tế đang làm việc và đã nghỉ hưu, các lương y, giảng viên, sinh viên tại các trường đào tạo, dạy nghề thuộc khối ngành chăm sóc sức khỏe tham gia vào các hoạt động chống dịch tại TP.HCM. 

Với trách nhiệm nghề nghiệp, tinh thần tương thân tương ái và tấm lòng thương yêu đồng bào, chúng ta hãy cùng chung tay hỗ trợ công tác chống dịch, tư vấn và trực tiếp chăm sóc, điều trị cho người bệnh", Thứ trưởng Sơn tha thiết kêu gọi.

Các nhân viên y tế muốn tham gia hoạt động này có thể đăng ký với phòng Tổ chức cán bộ, Sở Y tế TP.HCM theo số điện thoại 028.39309967 hoặc 0907.574.269.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn kêu gọi y tế tư nhân, bác sĩ nghỉ hưu tham gia chống dịch - Ảnh 3.

Thứ trưởng kêu gọi sự chung tay góp sức của y tế tư nhân, nghỉ hưu của thành phố (Ảnh: B.D).

Trước đó, tại cuộc họp chiều 23/7 sau 15 ngày TP.HCM thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16, Phó Chủ tịch UBND TP Dương Anh Đức cho biết, tổng số nhân lực ngành y tế đang tham gia chống dịch trên địa bàn thành phố là 14.129 người. 

Trong đó, đội ngũ y, bác sĩ của thành phố là 10.022 người, Trung ương và các tỉnh thành hỗ trợ là 4.107 người; đã phân bổ lực lượng này tại các quận, huyện và TP.Thủ Đức 6.531 người, tại các bệnh viện dã chiến 7.407 người và các khu cách ly tập trung 191 người.

UBND TP cũng vừa có công văn khẩn xin Bộ Y tế điều động thêm 5.000 nhân lực y tế để bổ sung cho TP.HCM chống dịch Covid-19.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem